Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết

19:10:38 20/01/2020 trong Tin thị trường

Với cách khắc chữ độc đáo cùng tuổi thọ lưu giữ được lâu, dưa lưới khắc chữ đang trở thành mặt hàng được nhiều người lựa chọn trưng bày trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Với mong muốn nâng cao giá trị nông nghiệp, thời gian qua, anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh - chủ vườn dưa lưới Song Vinh (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) - đã chuyển đổi toàn bộ diện tích sản xuất lúa sang trồng dưa lưới theo hướng an toàn.

 

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 1.

 

Dưa lưới khắc chữ được anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh thiết kế độc đáo thu hút khách hàng gần xa

 

 

Được sự hỗ trợ của gia đình, anh Vinh mạnh dạn đầu tư nhà màng khép kín trồng hơn 3.000 gốc dưa lưới trên diện tích 2.800m2. Trong nhà màng có hệ thống phun tưới nhỏ giọt theo công nghệ Israel. Mô hình cũng có thêm hệ thống nhà ươm cây giống, chứa vật tư, thay giá thể... với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng.

 

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 2.

 

 

 

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 3.

 

Những trái dưa lưới khắc chữ thư pháp độc đáo

 

 

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sản phẩm dưa lưới được anh Vinh trồng theo hướng nông nghiệp sạch được khắc chữ đang không đủ hàng bán. Anh Vinh chia sẻ: "Từ lâu, tôi đã có ý tưởng khắc chữ lên dưa lưới với mong muốn làm mới sản phẩm trái cây chưng Tết. Đến khi thực hiện, tôi quyết định chọn chữ thư pháp để khắc trên dưa lưới theo phương pháp thủ công. Điều này mang lại nét độc đáo cho sản phẩm chưng Tết. Hiện, toàn bộ sản phẩm dưa khắc chữ đã được khách đặt hàng".

Theo anh Vinh, để làm ra những trái dưa lưới đẹp phải đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. Vì khó nhất đối với mặt hàng chưng Tết này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp. Vì vậy, qua nhiều lần rút kinh nghiệm, sản phẩm đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Để đa dạng sản phẩm, ngoài dưa lưới xanh, anh Vinh còn khắc trên dưa lưới màu vàng. Vân lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi tạo nét khắc chữ khá ấn tượng trên dưa. Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, anh Vinh cung ứng ra thị trường hơn 300 cặp dưa khắc chữ thư pháp. Nội dung chữ được khắc chủ yếu theo yêu cầu khách hàng như: Tài - Phúc - Lộc - Thọ... Giá bán dưa lưới khắc chữ khoảng 500.000 đồng đồng/cặp. Với loại dưa lưới khắc chữ theo yêu cầu thì giá 400.000 đồng/trái.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan