Dự báo vàng tuần tới (9-13/12): Chuyên gia lo ngại giá giảm thêm sau báo cáo việc làm

10:14:19 07/12/2019 trong Tin giá vàng

Có nhiều thông điệp trái chiều trên thị trường vàng khi một số nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng dữ liệu thị trường lao động mạnh sẽ gây áp lực lên giá vàng vào tuần tới. Trong khi đó, tâm lý lạc quan đã tăng trong các nhà đầu tư bán lẻ Main Street, theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Theo một số nhà phân tích, tăng trưởng thị trường lao động Hoa Kỳ tháng 11 với 266.000 việc làm được tạo ra – mức tăng lớn nhất trong 10 tháng – sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán và đè nặng các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

“Báo cáo việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên ngày thứ Sáu là một sợi dây siết quanh cổ kim loại yêu thích của chúng tôi – ít nhất là trong ngắn hạn”, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report nhận định. “Tôi nghĩ rằng có khả năng đà tăng tốt trên thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục vào tuần tới và kim loại màu vàng sẽ kiểm tra lại mức $1450”.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco

16 nhà phân tích thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall tuần này. 4 nhà phân tích, tương đương 27%, cho biết họ lạc quan về giá vàng tuần tới. 7 nhà phân tích, chiếm 44%, đưa ra dự báo giá thấp hơn. 5 nhà phân tích, hoặc 31%, nhìn nhận giá ở góc nhìn trung lập.

Trong khi đó, 792 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 487 cử tri, tương đương 61%, kêu gọi vàng tăng giá. 183 phiếu, chiếm 23%, dự đoán vàng sẽ giảm. 122 cử tri còn lại, hoặc 15%, kì vọng thị trường đi ngang vào tuần sau.

Khảo sát giá vàng tuần 9-13/12. Nguồn Kitco.

Tâm lý của các nhà đầu tư bán lẻ hồi phục mạnh từ mức thấp nhất 6 tháng trong tuần trước, khi chỉ 44% cho là vàng tăng cho tuần hiện tại.

Đóng cửa phiên ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 giảm 18USD/ounce tương đương 1,2% xuống $1465,10/oz. Tính cả tuần, giá vàng tính theo hợp đồng kỳ hạn gần nhất, giảm 0,5%.

Chia sẻ của chuyên gia lạc quan về giá vàng tuần sau

Nhìn về phía trước, với sự không rõ ràng, các nhà phân tích Phố Wall tiếp tục thấy một thị trường trầm lắng khi giá vẫn bị kẹt giữa hỗ trợ ở mức $1450/oz và mức kháng cự $1500/oz.

Fawad Razaqzada là nhà phân tích kỹ thuật tại City Index. Chuyên gia nói rằng mặc dù giá vàng có thể di chuyển thấp hơn trong thời gian tới, nhưng ông vẫn lạc quan về quý kim. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vì kim loại vẫn nằm trong phạm vi giới hạn, giá có thể thấy sự phục hồi trong ngắn hạn ở dải dưới của kênh.

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA. Nhà phân tích nói rằng bản thân không hy vọng vàng sẽ thoát ra khỏi phạm vi hiện tại. Ông nói thêm rằng ngay cả khi động lực tốt trên thị trường lao động Hoa Kỳ gây sức ép với vàng trong thời gian tới, vẫn có đủ sự không chắc chắn để hỗ trợ vàng.

“Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua và bán dựa trên các tin tức về chiến tranh thương mại. Nhưng vì tất cả sự không chắc chắn, tôi vẫn thích đầu tư vàng bằng lệnh mua”, ông nói.

Những nhà phân tích bi quan về vàng nói gì?

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Chuyên gia nói rằng thị trường chứng khoán mạnh hơn sẽ o bế giá vàng trong thời gian tới. Ông ấy nói thêm rằng bản thân đang xem xét mức trung bình động 200 ngày của kim loại màu vàng gần $1420.

Mark Leibovit là nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter. Chủ biên nói rằng mình vẫn lạc quan về giá vàng nhưng ông đang tìm cách tái gia nhập thị trường với mức giá thấp hơn. Ông nói thêm rằng bản thân đang theo dõi để xem giá sẽ giảm xuống $1400/oz hay không.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 7.12: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

Giá vàng hôm nay 7.12: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07/12/19 trong laodong.vn - Tin giá vàng

Giá vàng hôm nay 6.12: Vàng chờ vọt tăng

Giá vàng hôm nay 6.12: Vàng chờ vọt tăng

06/12/19 trong laodong.vn - Tin giá vàng