Doanh thu Facebook lại vượt dự báo

12:50:39 31/10/2019 trong Tin kinh doanh

Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Báo cáo tài chính vừa công bố cho thấy, doanh thu quý III của Facebook tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 17,65 tỷ USD, vượt dự báo trước đó của Refinitiv là 17,37 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cũng vượt dự báo, với 6,09 tỷ USD.

Tính chung cả quý, mạng xã hội lớn nhất thế giới có 2,8 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng và 2,2 tỷ người dùng mỗi ngày trên các nền tảng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Các số liệu này đều nhỉnh hơn quý trước.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

 

Facebook hiện là công ty bán quảng cáo trực tuyến lớn nhì thế giới. Hãng cho biết doanh thu quý IV có thể tăng chậm hơn, khoảng 20-25%, một phần do người dùng tìm cách hạn chế Facebook dùng thông tin cá nhân của họ để hiển thị quảng cáo.

Sau các thông tin trên, cổ phiếu Facebook tăng 4,5% trong phiên giao dịch ngoài giờ, lên 196 USD. Nếu mức tăng này thành hiện thực tối nay, mã này sẽ vượt kỷ lục hồi tháng 6/2018. Tổng cộng từ đầu năm, cổ phiếu Facebook tăng 43,6%, nhờ kết quả kinh doanh nửa năm đầu vượt dự báo.

Các mảng kinh doanh hiện tại của Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng với tốc độ nhanh. Dù vậy, việc họ có thể duy trì đà này hay không vẫn còn chưa chắc chắn. Facebook gần đây ra mắt nhiều sản phẩm mới, như tính năng hẹn hò hay Facebook News.

3 năm qua, Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả người dùng và các nhà làm luật, vì cách mạng xã hội này sử dụng dữ liệu cá nhân và kiểm soát tính chính xác của thông tin trên News feed. Hồi tháng 7, họ đã đạt thỏa thuận nộp phạt 5 tỷ USD cho Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sau scandal Cambridge Analytica.

Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, hôm qua, CEO Mark Zuckerberg đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Facebook, rằng sẽ vẫn chạy quảng cáo chính trị trên nền tảng này. Anh cho biết Facebook không ngả theo đảng phái nào và quyết định này không liên quan đến tiền bạc, do doanh thu từ hoạt động này ước tính đóng góp chưa đầy 0,5% năm tới.

Hà Thu (theo Reuters, CNN)

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan