Có thêm 1,7 tỷ USD nhờ giải thích về công nghệ blockchain cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

15:09:59 31/10/2019 trong Tin thị trường

Đã 4 phiên liên tiếp cổ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trần 10%.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Mặc dù cơn sốt blockchain đã dần hạ nhiệt ở Trung Quốc, có một cổ phiếu vẫn đang tiếp tục tăng giá vì nhà đầu tư cho rằng công ty này có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch Tập Cận Bình.

Là 1 công ty bất động sản nhưng Xinhu Zhongbao hiện lại đang nắm giữ gần một nửa cổ phần của 1 công ty mà cuối tuần trước Chủ tịch của công ty này đã giới thiệu ngắn gọn cho ông Tập và một số quan chức cấp cao về công nghệ blockchain. Đã 4 phiên liên tiếp cổ phiếu Xinhu Zhongbao tăng kịch trần 10% dù cuối tuần trước đã đóng cửa ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Đà tăng của tuần này giúp giá trị vốn hóa của Xinhu tăng thêm 1,7 tỷ USD, với cổ phiếu tăng 46% kể từ đầu năm đến nay.

Sau khi ông Tập phát biểu rằng Trung Quốc nên đẩy mạnh phát triển công nghệ blockchain, các cổ phiếu có liên quan đến công nghệ này đã tăng giá mạnh nhưng đến thời điểm này đều đã hạ nhiệt trừ Xinhu . Chen Chun, 1 giáo sư tại ĐH Zhejiang, đã giải thích về công nghệ blockchain cho ông Tập. Giáo sư Chen là Chủ tịch của Hangzhou Qulian Technology Co., và Xinhu có 49% cổ phần của công ty cung cấp giải pháp blockchain này.

Cổ phiếu của Xinhu vẫn tăng tốt bất chấp tờ Nhân dân nhật báo mới đây đã đăng tải một bài viết cảnh báo nhà đầu tư không nên đầu cơ vào công nghệ blockchain.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan