Cổ phiếu vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, công ty mẹ Google chính thức gia nhập 'câu lạc bộ nghìn tỷ USD'

09:14:47 17/01/2020 trong Tin thế giới

Giá cổ phiếu hiện tại của công ty mẹ Google là hơn 1.450 USD/1 cổ phiếu.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

"Câu lạc bộ" quyền lực gồm những doanh nghiệp có vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ USD ở phố Wall vừa kết nạp thêm một thành viên mới. Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu công ty mẹ Google là Alphabet đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, đẩy vốn hóa thị trường công ty lên mức 1 nghìn tỷ USD.

Như vậy, hiện tại Alphabet sẽ cùng Apple và Microsoft trở thành những công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD của thế giới. Apple hiện là công ty giá trị nhất tại Mỹ với vốn hóa thị trường đạt gần 1,4 nghìn tỷ USD. Vốn hóa của Microsoft hiện đạt 1,3 nghìn tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên cả 3 công ty Mỹ đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD cùng lúc.

Vị trí công ty giá trị nhất thế giới hiện nay thuộc về gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco - doanh nghiệp vừa IPO vào tháng trước đạt giá trị thị trường đạt 2 nghìn tỷ USD và hiện tại vốn hóa của Aramco đã giảm xuống còn 1,8 nghìn tỷ USD.

Amazon hiện đang có vốn hóa 930 tỷ USD - là công ty thứ 2 của Mỹ chạm mốc 1 nghìn tỷ USD vào tháng 9/2018. Tuy nhiên vào thời điểm đó, Apple là công ty duy nhất có vốn hóa vượt 1 nghìn tỷ USD.

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng hơn 8% trong năm 2020.

Những công ty còn lại trong lĩnh vực công nghệ cũng như toàn thị trường cũng chứng kiến cổ phiếu tăng nhờ những tín hiệu lạc quan về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 rất tích cực của một vài ngân hàng lớn.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan