Cổ phiếu Châu Á tăng cao khi Mỹ hoàn thành kế hoạch mở lại nền kinh tế

08:40:00 15/04/2020 trong Tin chứng khoán

Chứng khoán Châu Á và Mỹ đã có phục hồi khiêm tốn vào ngày 14.4, bất chấp lo ngại dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu trong nhiều tháng có thể làm giảm niềm tin của nhà đầu tư. Giới đầu tư đổ dồn sự chú ý vào Mỹ khi nước này dần sẵn sàng mở lại nền kinh tế.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Chỉ số hợp đồng tương lai E-mini S&P 500, đã tăng 0,3%, trong khi chỉ số Nikkei chỉ đạt mức tăng khoảng 70 điểm.

Thị trường đang trông chờ vào dữ liệu thương mại của Trung Quốc. Dự kiến sẽ cho thấy xuất khẩu giảm 14% trong tháng 3 so với cừng kì năm ngoái, khi dịch bệnh đã làm đóng cửa các doanh nghiệp trên toàn thế giới, làm tê liệt nhu cầu và sự tăng trưởng kinh tế.

Một số nhà phân tích nhận định, sự lạc quan về các dấu hiệu dịch bệnh lên đến đỉnh điểm tại các thành phố đang bù đắp những lo ngại việc sẽ mất một khoảng thời gian dài trước khi các doanh nghiệp phục hồi. Ảnh minh họa: TTXVN

Một số nhà phân tích nhận định, sự lạc quan về các dấu hiệu dịch bệnh lên đến đỉnh điểm tại các thành phố đang bù đắp những lo ngại việc sẽ mất một khoảng thời gian dài trước khi các doanh nghiệp phục hồi. Ảnh minh họa: TTXVN

 

 

 

"Các dấu hiệu của đỉnh điểm dịch bệnh bùng phát hoặc ít nhất là chậm lại ở một số khu vực đã bắt đầu chuyển sang một cuộc nói chuyện khi các hạn chế về hoạt động có thể được nới lỏng", các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết.

 

Các chỉ số của Phố Wall đã kết thúc sự hỗn loạn hôm 13.4 với chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm trong khi mức tăng 6,2% của cổ phiếu Amazon đã giúp chỉ số NASDAQ có kết thúc cao hơn.

 

Ở Châu Á, sự sụt giảm thương mại ở Trung Quốc dự kiến sẽ củng cố quan điểm rằng thế giới đang hướng tới suy thoái toàn cầu trong năm nay, bất chấp sự nỗ lực chưa từng thấy từ các nhà hoạch định chính sách trong hai tháng qua để thúc đẩy tăng trưởng. Ngày 17.4, Trung Quốc sẽ báo cáo dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên.

 

Ở những nơi khác, Bộ trưởng Tài chính của Anh cho biết, nền kinh tế Anh có thể thu hẹp tới 30% trong quý này do việc phong tỏa đã khiến các doanh nghiệp đóng cửa.

 

Trong một dấu hiệu lo lắng khác về nhu cầu toàn cầu đang gặp khó khăn, giá dầu hầu như không phản ứng với thỏa thuận toàn cầu nhằm cắt giảm sản lượng với mức kỷ lục gần 10% nguồn cung thế giới. Dầu thô Mỹ chỉ tăng 39 cent ở mức 22,8 USD, dưới mức cao nhất của tháng 1 là 63,27 USD.

 

Một thị trường khó khăn đã giúp giá vàng có mức cao chưa từng thấy trong hơn 7 năm ở mức 1.718,46 USD/ounce.

 

Tại Hoa Kỳ - nơi đã ghi nhận số thương vong do dịch COVID-19 cao nhất thế giới - vào ngày 13.4, Tổng thống Donald Trump cho biết, chính quyền đã gần hoàn thành kế hoạch mở lại nền kinh tế Mỹ.

 

Chỉ số USD giảm 0,105%, trong khi đồng yên Nhật Bản không thay đổi so với đồng bạc xanh ở mức 107.68 với mỗi đồng đô la. Đồng euro cũng ít thay đổi so với đồng đô la ở mức 1.0917 USD. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao tới 0,7697%.

 

 

Tại Việt Nam, VN Index đã phục hồi 15% trong nửa đầu tháng 4, trở thành thị trường chứng khoán tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, VN-Index đang giao dịch với P/E bình quân khoảng 11 lần, thấp hơn so mức bình quân 5 năm là 14 lần.

 

“Nhà đầu tư Việt Nam nhận thấy Chính phủ đã thực hiện các biện pháp nhanh chóng và hiệu quả nhằm hạn chế sự bùng phát của dịch COVID-19.

 

Thị trường bị chi phối bởi dòng bán lẻ và người mua quay trở lại khi họ cho rằng định giá các công ty mình thích đang rất rẻ. Do đó, họ thích mua cổ phiếu ở mức giá này với một tầm nhìn đầu tư dài hạn”, Patrick Mitchell  - Giám đốc Khối khách hàng định chế của Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) tại TPHCM nhận định.

 

 

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan