Review đổi tiền tệ Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia là bao nhiêu?

Du lịch Campuchia được rất nhiều du khách lựa chọn, trong đó có không ít du khách là người Việt Nam. Tuy nhiên cũng không ít du khách thắc mắc về vấn đề sử dụng tiền tệ tại Campuchia. Người dân ở Campuchia sử dụng cả đồng tiền Riel và đồng USD. Vậy khi đi du lịch thì nên đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền như thế nào?

Đổi tiền Campuchia ở đâu

Đổi tiền Campuchia ở đâu

Giải đáp mọi thắc mắc đổi tiền tệ Campuchia ở đâu, tỷ giá ra sao?

Đổi tiền Campuchia ở đâu chuẩn nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi có ý định đi du lịch Campuchia. Chính vì vậy, ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin giải đáp cho các bạn về cách thức đổi tiền khi đi du lịch Campuchia. Nhớ theo dõi hết bài viết để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé.

Người Campuchia sử dụng đơn vị tiền tệ gì?

Tại Campuchia, 2 đơn vị tiền tệ chính được sử dụng đó là tiền Riel Campuchia và tiền Dollar Mỹ. Với những giao dịch nhỏ lẻ thì người Campuchia thường sử dụng tiền Riel, ví dụ như các khoản thanh toán đồ ăn nhẹ, xe ôm, thanh toán tại cửa hàng tiện lợi hay mua những đồ dùng sinh hoạt nhỏ…có chi phí dưới 5 USD. Các mệnh giá tiền Cambodia gồm: 10 Riels, 20 Riels, 50 Riels, 100 Riels, 500 Riels, 1000 Riels, 2000 Riels, 5000 Riels, 10000 Riels, 20000 Riels, 50000 Riels, 100000 Riels. Cũng có các mệnh giá tiền 1 Riel, 2 Riels, 5 Riels nhưng hiện nay những đồng tiền mệnh giá nhỏ này rất ít sử dụng.

Đơn vị tiền Riel Campuchia

Đơn vị tiền Riel Campuchia

Trong khi đó, tiền đô la Mỹ được sử dụng phổ biến trong các giao dịch thanh toán tiền ăn nhà hàng, khách sạn, tiền thuê taxi chạy đường dài, mua sắm các thiết bị đồ dùng công nghệ tiên tiến, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền đô la Mỹ thoải mái tại Campuchia.

Đơn vị tiền đô la Mỹ

Đơn vị tiền đô la Mỹ

Tỷ giá đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam

Các bạn cần lưu ý rằng, tùy từng thời điểm mà tỷ giá giữa tiền Việt nam so với tiền Campuchia cũng như nhiều quốc gia khác có sự thay đổi. Để chắc chắn mức tỷ giá tốt nhất thì bạn có thể tham khảo bảng giá ở các nơi đổi tiền trước nhé.

Tỷ giá quy đổi tham khảo như sau:

1 Riel Campuchia = 5.72 VNĐ

100 Riel Campuchia = 571,91 VNĐ

500 Riel Campuchia (KHR) = 2859,55 VNĐ

1000 Riel Campuchia (KHR) = 5719,11 VNĐ

5000 Riel Campuchia (KHR) = 28595,53 VNĐ

10.000 Riel Campuchia = 57191,06 VNĐ

Tỷ giá tiền Campuchia

Tỷ giá tiền Campuchia

Kinh nghiệm để đổi tiền cho các bạn đó là nên dành 1/4 số tiền để đổi tiền Riel và 3/4 còn lại để đổi tiền đô la Mỹ. Mặc dù ở một số hàng ăn nhỏ Campuchia vẫn có giao dịch bằng tiền Việt Nam nhưng để chắc chắn thì bạn hãy cứ đổi tiền đô la và tiền Riel nhé.

Xem thêm:Văn hóa Campuchia và những điều bạn chưa biết , Tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm

Nên đổi tiền Campuchia ở đâu?

Đổi tiền Campuchia ở đâu là thắc mắc mà mọi người mong muốn có được câu trả lời nhất. Để đổi tiền Việt sang tiền Campuchia, bạn có thể tìm đến các địa chỉ sau.

+ Đổi tiền tại cửa khẩu

Tại Việt Nam, bạn sẽ khó tìm được địa điểm đổi tiền hợp lý vì có thể khu vực bạn sinh sống không có điểm đổi. Vì thế, khi đi du lịch, bạn có thể chuẩn bị tiền để đổi tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài hoặc cửa khẩu Bavet. Đổi tiền tại cửa khẩu tương đối dễ dàng và nhanh chóng nhưng tỷ giá đổi tiền ở cửa khẩu không cao. Nếu bạn muốn có tỷ giá đổi tiền tốt nhất thì có thể lựa chọn đổi tiền trong thành phố.

Đổi tiền Campuchia ở cửa khẩu

Đổi tiền Campuchia ở cửa khẩu

+ Đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng tại Campuchia

Bạn có thể đổi tiền rất đơn giản nhanh chóng tại khắp các ngân hàng trong các thành phố lớn tại đất nước chùa tháp như: Phnom Penh, Siem Reap, Sihanoukville…Ngoài các ngân hàng ra thì du khách cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại các quầy đổi tiền hoặc các tiệm vàng đều được.

Làm thủ tục đổi tiền tại ngân hàng

Làm thủ tục đổi tiền tại ngân hàng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, các điểm đổi tiền tại Campuchia cũng sẽ có sự chênh lệch về tỷ giá. Nếu đổi tại ngân hàng, bạn sẽ được đổi tiền với tỷ giá tốt nhất, giá trị tiền Campuchia sẽ cao hơn, đổi lại là bạn mất thời gian để chuẩn bị thủ tục, giấy tờ để có thể đổi tiền. Ngược lại, đổi tiền tại các quầy đổi tiền trên vỉa hè hay tiệm vàng thì nhanh gọn nhưng tỷ giá sẽ không được cao bằng ở ngân hàng.

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia tại các khu chợ lớn

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia tại các khu chợ lớn

Ngoài các điểm đổi tiền trên, bạn có thể tìm đến các khu chợ để đổi tiền như: Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Orusey, chợ Phsa Thmey và một số khu chợ lớn khác để đổi tiền.

Lưu ý nhỏ cho khách du lịch khi đổi tiền Campuchia

Từ những kinh nghiệm của các du khách du lịch Campuchia sau khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Campuchia thì có những lưu ý nho nhỏ như sau dành cho bạn:

+ Nếu đến các vùng nông thôn thì bạn nên đổi tiền Riel để tiện cho việc chi trả thanh toán. Bởi ở những vùng nông thôn của Campuchia thì việc sử dụng đồng đô la Mỹ chưa thực sự nhiều như tiền Riel.

+ Mặc dù có thể bạn đã tính toán chuẩn xác số tiền dự trù chi tiêu khi ở Campuchia nhưng vẫn nên mang theo visa, thẻ tín dụng để phòng ngừa trường hợp phát sinh khi bạn tiêu hết số tiền đã đổi. Những loại thẻ mà bạn nên có khi đi du lịch đó là: thẻ Master Card, Visa Card, JCB.

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

+ Khi thanh toán và được trả lại tiền thừa, hãy chú ý kiểm tra tiền. Nếu tiền bạn nhận lại có dấu hiệu cũ rách thì nên yêu cầu người thanh toán đổi lại để tránh trường hợp tiền đó bạn không thể sử dụng được cho các lần chi tiêu sau.

+ Đối với tiền đô la Mỹ, nên đổi đa dạng nhiều mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để thuận tiện cho việc thanh toán nhỏ lẻ không bị hớ nhé.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn qua bài viết đổi tiền Campuchia ở đâu này, mong rằng các bạn đã nắm rõ cách thức đổi tiền cũng như lưu lại cho mình những lưu ý nhỏ khi sử dụng tiền tại Campuchia. Để đặt các tour du lịch khám phá Campuchia chất lượng, an toàn, phục vụ nhiệt tình, hãy liên hệ ngay với Vạn An Travel để được tư vấn chi tiết nhất về các tour du lịch Campuchia khởi hành thứ 5 mỗi tuần.

Tin liên quan

  • Campuchia có gì đẹp, thời điểm lí tưởng nhất để tới Campuchia là khi nào?
  • Du lịch campuchia – Tổng hợp kinh nghiệm chi tiết nhất từ A – Z
  • Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh có 1 – 0 – 2 chi tiết nhất khiến bạn “đi là nhớ”