Chuỗi nhà hàng nướng hơn 40 năm của Mỹ 'đổ bộ' Việt Nam

08:18:30 07/12/2019 trong Tin kinh doanh

Chili's American Grill & Bar mở nhà hàng đầu tiên tại một trung tâm thương mại lớn ở quận 7, TP HCM.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Chuỗi nhà hàng ăn uống nổi tiếng của Mỹ thuộc sở hữu của Brinker International, đến Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho Golden Gate Red Hots, một thành viên của Golden Gate Restaurant Group. Việc nhượng quyền diễn ra từ năm 2018 nhưng nhà hàng đầu tiên mới chính thức đón khách vào hôm 6/12 vừa qua.

"Đối với chúng tôi, Việt Nam là một mảnh ghép quan trọng trong toàn bộ bức tranh phát triển kinh doanh tại khu vực châu Á, nơi chúng tôi đã mở cửa và kinh doanh hơn 60 nhà hàng tại 8 quốc gia khác nhau", ông David Weston, Đại diện nhãn hàng Chili’s Grill & Bar của Brinker International chia sẻ.

Được thành lập bởi Larry Lavine tại Texas vào năm 1975, thương hiệu này phục vụ ẩm thực Texas dân dã, nguyên bản, cùng với ẩm thực Mexico đậm đà. Phong cách này được gọi là ẩm thực kết hợp Texas - Mexico (Tex-Mex), với các món ăn đặc trưng như steaks, burgers, ribs, fajitas và magaritas.

Nhân viên đang phục vụ món ăn bên trong nhà hàng Chilis American Grill & Bar đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: D.Q

Nhân viên đang phục vụ món ăn bên trong nhà hàng Chili's American Grill & Bar đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: D.Q

Đến nay, Chili’s Grill & Bar có mạng lưới hơn 1.670 nhà hàng, phục vụ hơn một triệu lượt khách mỗi ngày tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. "Chili’s hiện cũng đang giữ vững vị thế vượt trội trong ngành công nghiệp F&B tại Mỹ với khả năng duy trì được mức độ phát triển tích cực hàng đầu, khả năng chiếm giữ thị phần cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu của thực khách ở mức độ cao", ông David Weston tuyên bố.

Ông Hà Thúc Tú, Giám đốc điều hành Golden Gate Red Hots, cho biết đối tượng nhắm đến của thương hiệu này ở Việt Nam là nhóm khách hàng có thu nhập khá, nhân viên công sở và gia đình.

Theo đánh giá của công ty, đây là nhóm khách hàng có yêu cầu cao trong việc lựa chọn các dịch vụ ăn uống, giải trí, đồng thời đòi hỏi có sự đa dạng về loại hình trong cùng địa điểm để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, đây cũng chính là phân khúc còn chưa được tiếp cận triệt để bởi còn nhiều rào cản trong loại hình nhà hàng, cách phục vụ cũng như tiềm lực của các thương hiệu F&B tại Việt Nam.

"Chúng tôi nhìn thấy được tiềm năng của loại hình nhà hàng kết hợp quầy bar dành cho đối tượng khách hàng là nhân viên công sở và gia đình, có thu nhập khá sẵn sàng đón nhận phong cách ẩm thực mới", ông Tú nói.

Viễn Thông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan