Chứng khoán ngày 6/12: Dư địa tăng vẫn còn

08:29:31 06/12/2019 trong Tin chứng khoán

Các công ty chứng khoán vẫn giữ quan điểm thị trường sẽ phục hồi lên sát vùng kháng cự 970 điểm trong phiên cuối tuần.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Trái ngược với nhận định của hầu hết công ty chứng khoán, VN-Index đã giảm trong phiên giao dịch ngày 5/12. Thị trường mở cửa với tâm lý tích cực, tuy nhiên, áp lực bán xuất hiện vào đầu phiên chiều khiến VN-Index đảo chiều chóng vánh. Chốt phiên, chỉ số đại diện Sở HoSE giảm 0,27%, xuống 963,27 điểm.

Tâm điểm phiên hôm qua vẫn là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhiều mã như MBB, CTG, EIB, BID... chìm trong sắc đỏ. Cổ phiếu MSN tiếp tục đi xuống trước sức ép từ lực cung của khối ngoại, dù tình hình đã cải thiện hơn ba phiên đầu tuần. Biên độ giảm của VN30-Index gần gấp đôi VN-Index đã phần nào cho thấy tác động tiêu cực tại nhóm bluechip.

Nhận định về diễn biến này, giới phân tích cho rằng nhịp giảm xuất hiện sau khi VN-Index thất bại trong việc kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 970 điểm. Chính áp lực bán từ vùng giá này đã khiến thị trường điều chỉnh.

Dự báo cho phiên 6/12, nhiều công ty chứng khoán cho rằng dư địa tăng của thị trường vẫn còn. Tuy nhiên, mục tiêu ngắn hạn là trở lại vùng 970 điểm, áp lực tại vùng kháng cực này vẫn chưa bị loại bỏ khiến xác suất về khả năng phục hồi trong dài hạn vẫn còn nhiều khó khăn.

Diễn biến phiên giao dịch 5/12. Ảnh: VNDirect

Diễn biến phiên giao dịch 5/12. Ảnh: VNDirect

 

Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) dự báo, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và đứng ngoài quan sát thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp hồi phục để giảm một phần tỷ trọng.

Nhóm phân tích của Công ty chứng khoán KB đánh giá, diễn biến giảm trong phiên 5/12 chưa tác động nhiều đến trạng thái kĩ thuật chung, các chỉ số động lượng vẫn đang trong quá trình thoát khỏi vùng quá bán và khả năng mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang được bảo lưu.

Minh Sơn

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan