Chứng khoán ngày 5/12: Có thể trở lại mốc 970 điểm

08:54:58 05/12/2019 trong Tin chứng khoán

Thị trường được dự báo diễn biến lạc quan trong phiên hôm nay nhưng có thể đối mặt thách thức lớn tại ngưỡng hỗ trợ quan trọng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Trái ngược với thị trường thế giới, chứng khoán Việt Nam có phiên hồi phục mạnh sau chuỗi trượt dài từ vùng đỉnh 1.030 điểm của năm nay. Sắc xanh lan toả đến nhiều nhóm cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm qua (4/12), trong đó dẫn dắt là các mã trụ cột của nhóm ngân hàng như HDB, VPB, CTG, VCB... 

VN-Index chốt phiên tại mốc xấp xỉ 966 điểm, lấy lại hơn 12 điểm đánh mất trong những phiên giao dịch đầu tuần.

Hai điểm trừ lớn của thị trường hôm qua là thanh khoản đi xuống và khối ngoại duy trì hoạt động bán ròng với áp lực càng lớn hơn. Những đặc điểm này cho thấy nhà đầu tư vẫn thận trọng, quan sát kỹ thị trường trong bối cảnh giảm điểm là xu hướng chủ đạo. 

Nhiều nhóm phân tích đánh giá, phiên tăng điểm đơn thuần là nhịp hồi phục kỹ thuật và hoạt động dò đáy của dòng tiền lướt sóng có thể kéo dài diễn biến này. 

Diễn biến VN-Index trong một tháng gần đây. Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến VN-Index trong một tháng gần đây. Ảnh: Tradingview.com

 

Hầu hết các công ty chứng khoán đều tin tưởng thị trường hôm nay tiếp tục lạc quan. Tuy nhiên, xung lực giảm điểm còn mạnh nên kịch bản tích cực nhất thì thị trường vẫn cần thêm thời gian tích luỹ trước khi xác định xu hướng bền vững.

Nếu tiến vào ngưỡng kháng cực gần nhất là 970 điểm, chỉ số đại diện cho sàn TP HCM có thể rung lắc mạnh trở lại. Việc bám trụ được tại ngưỡng này hay không phần nhiều phụ thuộc nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khi một số tín hiệu cho thấy lực cầu bắt đáy mạnh lên.

Trong một nhận định trung lập hơn, Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, VN-Index chưa phát tín hiệu rõ ràng về hướng dịch chuyển mới sau phiên tăng mạnh. Các chuyên gia của công ty này nghiêng về khả năng chỉ số sẽ hình thành dao động đi ngang trong thời gian còn lại của năm nay. Nhà đầu tư vì thế được khuyến nghị tận dụng trạng thái hiện tại để đưa danh mục về vị thế an toàn và kiên nhẫn quan sát, hạn chế mua vào.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan