Chứng khoán ngày 4/3: Thận trọng

08:38:05 04/03/2020 trong Tin chứng khoán

Nhiều yếu tố cho thấy thị trường chứng khoán sẽ chịu áp lực trong phiên hôm nay, đặc biệt khi chứng khoán Mỹ diễn biến tiêu cực.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

VN-Index khởi đầu tháng 3 với hai phiên tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên, báo cáo phân tích các công ty chứng khoán cho phiên hôm nay (4/3) vẫn nghiêng về góc nhìn thận trọng, hơn là kỳ vọng sự bứt phá mạnh.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo thị trường sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 898-905 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục có thể sẽ đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Theo BVSC, điểm tiêu cực hiện tại của thị trường vẫn đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại và nguy cơ lan rộng, kéo dài của Covid-19 sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, hoạt động sản xuất kinh doanh và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp nội cũng đang có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề khi dịch tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu được kiểm soát.

Cùng với quan điểm thận trọng, Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội cũng cho rằng với nền tảng thanh khoản chưa được cải thiện như hiện tại, thị trường khó có khả năng đi xa. Dự báo phiên hôm nay, SHS cho rằng VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 880 - 900 điểm nhằm ổn định nền giá mới.

Đồng thời, cả hai công ty chứng khoán đều khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng, giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp.

BVSC khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 20-30% danh mục. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp hồi phục bán giảm tỷ trọng và chỉ xem xét giải ngân khi VN-Index về vùng hỗ trợ 860-880 điểm. Tương tự, SHS cho rằng nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy khi thị trường vào tuần trước nên tiếp tục theo dõi diễn biến và dứt khoát cắt lỗ nếu như VN-Index có phiên đóng cửa dưới vùng 870 - 875 điểm.

Tuy nhiên, trong báo cáo chiều muộn hôm qua (3/3), những dự báo của các công ty chứng khoán được đưa ra dựa trên giả định chứng khoán Mỹ sẽ nới rộng đà tăng. Trong khi đó, Phố Wall đêm 3/3 đã có những biến động phức tạp khi Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất khẩn cấp.

Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đã tăng hơn 1% từ mức thấp đầu phiên, ngay sau khi Fed công bố hạ lãi suất khẩn cấp.Tuy nhiên, ngay sau đó, đà tăng của thị trường đã bị thu hẹp khi Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận có những giới hạn về khả năng hỗ trợ của chính sách. Chốt phiên giao dịch, các chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ giảm xấp xỉ 3%.

 Minh Sơn

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Nhịp đập Thị trường 27/02: VN-Index giảm nhẹ nhưng không ít Large Cap tăng giá ngay sau ATO

Nhịp đập Thị trường 27/02: VN-Index giảm nhẹ nhưng không ít Large Cap tăng giá ngay sau ATO

27/02/20 trong vietstock.vn - Tin chứng khoán