Chứng khoán ngày 27/12: Khả năng tiếp tục giằng co

07:09:41 27/12/2019 trong Tin chứng khoán

Giới phân tích lý giải biến động giằng co gần đây do thị trường thiếu vắng những thông tin tích cực, trong khi nhà đầu tư có xu hướng dừng giao dịch nghỉ lễ sớm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Chứng khoán phiên 26/12 được kỳ vọng duy trì đà hưng phấn sau khi vượt ngưỡng kháng cự 960 điểm. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều nhóm phân tích, VN-Index giao dịch giằng co mạnh trong biên độ hẹp và đóng cửa trong sắc đỏ, lại lùi về dưới ngưỡng 960.

Diễn biến VN-Index phiên 26/12. Ảnh: SSI

Diễn biến VN-Index phiên 26/12. Ảnh: SSI

 

Theo Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), thời điểm cuối năm giao dịch trên thị trường thường khá nhàm chán do thiếu vắng những thông tin tích cực, trong khi nhà đầu tư có xu hướng dừng giao dịch nghỉ lễ sớm. Điểm tích cực nhất trong phiên 26/12 có lẽ là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng với gần 70 tỷ đồng trên hai sàn.

SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy trong biên độ 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm, tương đương đáy tháng 6/2019.

Cùng quan điểm với SHS, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng thanh khoản của thị trường xuống thấp phản ánh tâm lí nhà đầu tư vẫn chủ yếu đứng ngoài thị trường và chờ thời cơ cho năm 2020. Theo đó, BSC tiếp tục giữ khuyến nghị trung lập trong giai đoạn cuối năm, với dự báo thị trường có thể tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp.

Trong phiên cuối tuần, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định thị trường có thể sẽ giao dịch trong vùng được giới hạn bởi cận trên 960,7-961,5 điểm và cận dưới 953-953,5 điểm. 

Với dấu hiệu điều chỉnh vào cuối phiên 26/12, chỉ số có thể lui về kiểm định vùng hỗ trợ 953 điểm trong phiên cuối tuần. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn, do đó nhóm phân tích kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục nếu chạm ngưỡng này.

Tuy nhiên BVSC cũng để ngỏ khả năng có biến động bất thường, do sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. "Những phiên giao dịch cuối cùng của năm 2019 là thời điểm các quỹ sẽ thực hiện chốt NAV nên không loại trừ khả năng thị trường sẽ có biến động mạnh trong các phiên giao dịch này", báo cáo của BVSC viết.

Minh Sơn

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan