Chứng khoán ngày 26/2: Giằng co trở lại

07:21:27 26/02/2020 trong Tin chứng khoán

VN-Index có thể dao động trong biên độ hẹp trên nền đáy 900 điểm để ổn định lại sau phiên giảm mạnh đầu tuần.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Tâm lý nhà đầu tư trong nước đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch hôm qua (25/2). VN-Index giảm điểm suốt phiên sáng vì chịu tác động mạnh khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, sau đó hồi phục nhờ lực cầu bắt đáy và chốt phiên tại mức cao nhất.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM tăng 6,33 điểm so với tham chiếu để áp sát mốc 910 điểm. Độ rộng thị trường đảo chiều, nghiêng về bên mua với 218 mã tăng và 142 mã giảm.

Hai điểm tiêu cực, theo nhận định của nhóm phân tích Chứng khoán Đông Á (DAS), là nền thanh khoản thấp khi khớp lệnh cả phiên dưới 200 triệu cổ phiếu và khối ngoại đẩy mạnh hoạt động bán ròng. Điều này cho thấy sự hồi phục chưa rõ ràng và thị trường có thể còn rung lắc trong phiên hôm nay.

Vùng 890-900 điểm là vùng hỗ trợ để chờ đợi thêm các tín hiệu để xác định xu hướng ngắn hạn. Với kịch bản tích cực, các công ty chứng khoán cho rằng chỉ số sẽ hồi phục lên 930 điểm. Nếu tiêu cực là thủng mốc 890 điểm thì chỉ số giảm về 860 điểm. Do đó, trạng thái vận động trong phiên hôm nay có thể là giằng co mạnh và tích luỹ trong biên độ hẹp nhằm ổn định nền giá sau phiên giảm mạnh đầu tuần.

"Rủi ro vẫn hiện hữu. Nếu không giữ được vùng 891-898 điểm thì chỉ số đối mặt nguy cơ hình thành nhịp sụt giảm mới với đích đến nằm tại vùng hỗ trợ trung hạn 865-880 điểm", nhóm phân tích Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định.

Nhà đầu tư đã bắt đáy trong phiên hôm qua khi chỉ số kiểm định vùng đáy năm 2019 được khuyến nghị thận trọng gia tăng vị thế nếu thị trường trở lại vùng này trong vài phiên tới.

 Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

19/01/20 trong ttvn.vn - Tin chứng khoán