Chứng khoán ngày 24/12: Giằng co tại ngưỡng 960 điểm

08:13:13 24/12/2019 trong Tin chứng khoán

VN-Index cần vượt qua vùng nhạy cảm một cách dứt khoát nếu muốn xác nhận khả năng đi lên trong những phiên cuối năm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Thị trường chứng khoán hôm qua (23/12) giữ mạch tăng phiên thứ ba liên tiếp nhờ được nhóm cổ phiếu ngân hàng nâng đỡ. Dòng tiền chảy nhẹ vào midcap và bluechip giúp thanh khoản thị trường trên mức bình quân 20 phiên gần nhất. Khối ngoại cũng trở lại trạng thái mua ròng với hơn 40 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nỗ lực đưa VN-Index vượt mốc 960 điểm vẫn bất thành khi một số cổ phiếu tiêu dùng và bất động sản trong rổ VN30 như MSN, VHM, VHM... ghìm lại. Thị trường ghi nhận một phiên "xanh vỏ, đỏ lòng" khi có 162 mã giảm và 141 mã tăng.

Điều này phần nào khiến các nhóm phân tích lo ngại khả năng chinh phục ngưỡng kháng cự tiếp theo. Trong bản tin tối, Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho rằng thị trường đang nằm trong xu hướng giảm và phiên tăng điểm hôm qua chỉ là nhịp hồi kỹ thuật nhờ dòng tiền dò đáy.

Thị trường có thể sẽ giằng co mạnh khi đối diện với ngưỡng cản 960 điểm trong phiên hôm nay. Để xác nhận hướng đến vùng cận trên của kênh giá đi ngang hiện tại, tương ứng 969-970 điểm trong ngắn hạn, VN-Index phải bứt khỏi vùng này một cách dứt khoát.

Hai nhân tố mấu chốt quyết định diễn biến phiên này, theo các công ty chứng khoán, là trạng thái mua ròng khối ngoại và đà hưng phấn của nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB... có nối tiếp hay không. Một số thị trường lớn trên thế giới đã sẵn sàng cho kỳ nghỉ Giáng sinh nên áp lực bán ra từ khối ngoại được kỳ vọng giảm bớt, qua đó tạo điều kiện cho chứng khoán Việt Nam tiến lên.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định, giai đoạn cuối năm là thời điểm các quỹ thực hiện chốt giá trị tài sản thuần nên không loại trừ khả năng thị trường sẽ biến động mạnh vào cuối tuần. Trong kịch bản xấu là thất bại tại vùng cản này, VN-Index có thể lui về nền giá 950 điểm đã tích luỹ và không tiềm ẩn rủi ro giảm sâu hơn.

Diễn biến VN-Index trong ba tháng qua. Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến VN-Index trong ba tháng qua. Ảnh: Tradingview.com

 

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan