Chứng khoán ngày 17/12: Cổ phiếu penny hút dòng tiền

05:12:18 17/12/2019 trong Tin chứng khoán

Dòng tiền trên sàn TP HCM đang dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn sang vừa và nhỏ để tìm cơ hội mới trong những tuần cuối năm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

VN-Index giao dịch dưới mốc tham chiếu trong phiên hôm qua (16/12). Chỉ số chốt phiên với tại 961,47 điểm, mất 4,71 điểm so với lúc mở cửa. Độ rộng thị trường lệch về bên bán khi 178 mã chìm trong sắc đỏ. Áp lực bán hiện hữu nhưng không quá mạnh trong những phiên gần đây cho thấy rủi ro "mất phanh" đã được hạn chế. Khối ngoại cũng phát tín hiệu tích cực khi trở lại mua ròng tại một số cổ phiếu trụ như VNM, VRE, MBB...

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại sàn giao dịch VNDIRECT. Ảnh: Hữu Khoa.

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá tại sàn giao dịch VNDIRECT. Ảnh: Hữu Khoa.

 

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thể hiện qua việc VN-Index loanh quanh trong vùng tích luỹ hẹp 950-970 điểm suốt hai tuần nay. Dòng tiền dần dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội, đẩy một số cổ phiếu như YEG, FLC, HAI... lên kịch trần, nhưng không đủ lực cấu thành một cú bứt phá mạnh mẽ.

Sự dịch chuyển dòng tiền bắt nguồn từ việc hàng loạt cổ phiếu vốn hoá lớn chịu áp lực bán giải vây. Xu hướng này có thể duy trì trong ngắn hạn, nhất là khi nhà đầu tư được khuyến nghị mở các vị thế mua mới tại những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh hoặc triển vọng tăng trưởng ấn tượng.

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, thị trường sẽ đối diện nhiều đợt rung lắc mạnh để chinh phục mốc 970 điểm hoặc cao hơn. VN-Index được kỳ vọng có thể hồi phục trở lại và duy trì diễn biến này trong phần còn lại của năm nay khi nhiều sự kiện quan trọng sắp diễn ra như đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 12, tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs...

"Thị trường đang mò mẫm dò đáy và chốt lời cuối năm bất chấp các thông tin hưởng lợi từ thoả thuận Mỹ - Trung hay kinh tế trong nước tăng trưởng tích cực. Với trạng thái tạo nền quanh vùng hỗ trợ tương đối chắc chắn, những phiên giao dịch tới được dự báo giằng co tăng giảm để chờ đợi tín hiệu bùng nổ vào đầu năm sau", nhóm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á (DAS) dự báo.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan