Chứng khoán ngày 17/1: Nguy cơ chốt lời

05:08:18 17/01/2020 trong Tin chứng khoán

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường có thể xuất hiện những lệnh chốt lời từ các nhà đầu tư gom hàng tại vùng giá thấp.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Thị trường chứng khoán trong nước vừa có phiên giao dịch hưng phấn nhờ thông tin Mỹ - Trung ký thoả thuận thương mại và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 1. VN-Index tăng một mạch lên 974,31 điểm và không có dấu hiệu rung lắc khi qua các ngưỡng cản.

Thanh khoản hôm qua (16/1) cải thiện rõ so với phiên trước khi tổng giá trị giao dịch hơn 4.700 tỷ đồng. Khối ngoại trở lại bán ròng, nhưng chỉ tập trung vào nhóm ngân hàng. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán cho thấy có sự phân hoá mạnh, dòng tiền chỉ tìm đến những cổ phiếu vốn hoá lớn trong khi thanh khoản tại nhóm vừa và nhỏ vẫn yếu.

Phiên giao dịch hôm qua có thể xem là bước ngoặt đánh dấu xu hướng mới của thị trường. Với việc VN-Index bứt phá mạnh mẽ, hầu hết công ty chứng khoán đều tin tưởng thị trường sẽ duy trì được trạng thái lạc quan trong những phiên giao dịch cuối năm âm lịch.

Theo Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), sau khi vượt qua vùng tích luỹ, mục tiêu tiếp theo của VN-Index là 975-980 điểm, tương ứng đường MA200 với những rung lắc nhẹ có thể xuất hiện. Lý giải về điều này, nhóm phân tích SHS cho rằng lúc này không còn yếu tố nào kìm hãm thị trường. Việc tăng trưởng tiếp trên nền thanh khoản thấp là diễn biến mang tính chu kỳ, thường xuất hiện vào dịp cận Tết.

Trong khi đó, nhóm phân tích của Chứng khoán Tân Việt (TVSI) mạnh dạn kỳ vọng thị trường sẽ hướng đến vùng giá 990-1.000 điểm dù dư địa đi lên không còn nhiều.

Với kịch bản thận trọng hơn, phiên hôm nay đối diện nguy cơ những nhà đầu tư gom hàng tại vùng giá thấp sẽ bán chốt lời sau khi thị trường diễn biến tích cực. Điều này có thể dẫn đến nhịp điều chỉnh kỹ thuật, kiểm định vùng điểm 970 điểm vừa được phá vỡ để tạo nền giá mới cho quá trình tăng điểm trong ngắn hạn. "Chúng tôi cho rằng thị trường có thể gặp áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay khi VN-Index gặp cản tại đường MA50", nhóm phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan