Chứng khoán ngày 13/12: VN-Index có thể áp sát mốc 970 điểm

08:43:41 13/12/2019 trong Tin chứng khoán

Sau hai phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực bán chốt lời được nhiều công ty chứng khoán dự báo xuất hiện trong hôm nay.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Thị trường chứng khoán hôm qua (12/12) tăng mạnh nhờ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn, nhất là các mã ngân hàng như VCB, BID, TCB, CTG... VN-Index giao dịch toàn thời gian trên tham chiếu và đóng cửa tại 968,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên xanh với hơn 200 mã tăng, trong khi chỉ 127 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục đi xuống, đạt 4.100 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh phiên hôm qua là mức thấp nhất từ đầu tuần. Dòng tiền mạnh lên vào những phút cuối cho thấy nhà đầu tư vẫn quan sát kĩ và chỉ quyết định xuống tiền khi có tín hiệu đảm bảo thị trường đang trong trạng thái an toàn. Tuy nhiên, theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán MB, áp lực bán những phiên gần đây giảm đáng kể nên việc thanh khoản đi xuống lại là điều tích cực trong quá trình kiểm chứng vùng hỗ trợ.

Hai phiên tăng liên tiếp vẫn chưa thuyết phục các nhóm phân tích tin vào xu hướng tăng điểm trở lại. Phần lớn đều cho rằng thị chỉ số đại diện cho sàn TP HCM cần sớm vượt mốc 970 điểm và lực cầu bùng nổ ở nhiều nhóm cổ phiếu có tầm ảnh hưởng để xác nhận xu hướng này.

Trước mắt, áp lực bán chốt lời có thể xuất hiện trong phiên cuối tuần và kéo theo những nhịp rung lắc trong quá trình áp sát vùng kháng cự gần nhất. Động thái mua mới với mục tiêu ngắn hạn được khuyến nghị thận trọng để tránh việc thị trường tiếp tục điều chỉnh và tích luỹ.

"Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ còn những phiên giằng co khi tiến gần đến ngưỡng kháng cự 975-980 điểm", nhóm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á nói.

Trong một kịch bản lạc quan hơn, Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục trong thời gian còn lại của năm 2019. VN-Index có thể tiếp cận vùng giá 985, thậm chí 1.000 điểm trong nhịp hồi phục này. Sự phân hoá sẽ trở nên mạnh mẽ, tác động sâu hơn đến chỉ số khi kết quả kinh doanh quý cuối năm và triển vọng cho năm sau được công bố.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan