Chứng khoán ngày 12/12: Tâm lý thận trọng dâng cao

03:20:29 12/12/2019 trong Tin chứng khoán

Các cuộc họp chính sách cuối năm của Fed, ECB... được giới quan sát nhận định sẽ tác động đến quyết định xuống tiền của nhà đầu tư.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Sau phiên giảm mạnh trước đó, thị trường chứng khoán hôm qua (11/12) diễn ra buồn tẻ khi dòng tiền chảy vào yếu ớt. Phần lớn thời gian VN-Index giằng co dưới tham chiếu, một số thời điểm mất 6 điểm so với lúc mở cửa. Nhóm cổ phiếu hoá vốn lớn như MSN, VHM, CTG... đóng vai trò chi phối thị trường theo hướng tiêu cực.

Lực kéo từ nhóm ngân hàng với VCB, MBB, BID, TCB... trong những phút cuối phiên giúp chỉ số đại diện cho sàn đảo chiều và tiếp tục duy trì ngưỡng hỗ trợ 960 điểm. Diễn biến này thể hiện nhu cầu tiềm ẩn tại vùng giá thấp vẫn tương đối nhiều. Hầu hết nhà đầu tư thận trọng, nhưng trong đó có không ít đã chuẩn bị sẵn tâm lý bắt đáy khi thị trường phù hợp.

VN-Index chốt phiên với mức tăng 1,48 điểm, lên 961,78 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng khi có 161 mã tăng và 152 mã giảm. Giá trị giao dịch giảm mạnh so với phiên trước khi đạt chưa đến 4.400 tỷ đồng.

Diễn biến VN-Index từ đầu tháng 11 đến nay. Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến VN-Index từ đầu tháng 11 đến nay. Ảnh: Tradingview.com

 

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS), dư địa hồi phục của thị trường không còn nhiều. Phiên hôm qua chỉ là nhịp tích luỹ sau giai đoạn giảm sâu trước đó. Tâm lý thận trọng có thể kéo dài trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang bước vào các cuộc họp chính sách quan trọng cuối cùng của năm nay.

"VN-Index có thể đi ngang và tích luỹ trong biên độ khoảng 950-970 trong phiên giao dịch hôm nay", nhóm phân tích của SHS nhận định.

Hầu hết công ty chứng khoán đồng quan điểm, việc đầu tiên của thị trường là phải bứt phá mạnh mẽ qua ngưỡng 970 điểm nếu muốn xác nhận xu hướng tăng điểm. Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng để hút dòng tiền quay lại thị trường giữa bối cảnh chốt lời trong những tuần giao dịch cuối năm đang được ưu tiên.

Nhà đầu tư trung và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể giải ngân thêm nếu thị trường có những nhịp giảm sâu để kiểm chứng ngưỡng hỗ trợ 940 điểm. Trong khi đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất là 950 điểm và 970 điểm.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan