Chứng khoán ngày 10/12: Xu hướng thị trường đi ngang

06:47:05 10/12/2019 trong Tin chứng khoán

Để xác nhận khả năng bước vào nhịp tăng điểm, VN-Index phải chinh phục được ngưỡng kháng cự gần nhất là 970 điểm.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Phiên giao dịch hôm qua (9/12) tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng nhiều nhóm phân tích nhận định diễn biến này vẫn không thuyết phục và cho thấy kỳ vọng rõ ràng về xu hướng tăng điểm. Với mức tăng 2,5 điểm, phiên giao dịch này được xem là nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật. 

Tâm lý thận trọng trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ khiến các VN-Index và VN30-Index trái chiều. Hàng loạt mã vốn hoá lớn, trong đó chủ đạo là nhóm ngân hàng và dầu khí, như TCB, MBB, CTG, POW, PLX... đi xuống khiến thị trường không thể bật tăng. Bù lại, khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ trên sàn TP HCM với hơn 57 tỷ đồng.

Thị trường chốt phiên giao dịch tại 966,06 điểm. Thanh khoản đạt hơn 4.900 tỷ đồng, ở mức tương đối so với bình quân 20 phiên giao dịch gần nhất. Nhiều cổ phiếu penny giữ sắc xanh giúp độ rộng thị trường nghiêng về bên tăng giá với 187 mã, giảm 150 mã.

Theo nhiều công ty chứng khoán, xu hướng hiện tại của thị trường là đi ngang với ngưỡng hỗ trợ dưới 940 điểm và cận trên 1.000 điểm. Trong vùng giao dịch rộng như vậy, thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng tăng giảm đan xen như phiên hôm qua. Quá trình tích luỹ trong biên độ này được đánh giá là cần thiết, giúp cân bằng lại trạng thái cung cầu ở các nhóm cổ phiếu sau nhịp giảm mạnh trong tháng trước. Sự phân hoá trong thời gian tới sẽ trở nên mạnh hơn khi các doanh nghiệp bắt đầu công bố kết quả kinh doanh quý IV và kế hoạch năm sau.

"Vùng kháng cự gần nhất của thị trường là 970 điểm. Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng này để xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục và tiến đến thử thách vùng tiếp theo là 980 - 985 điểm", nhóm phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt dự báo.

Nếu chỉ số đại diện cho sàn TP HCM chạm vào ngưỡng 980 điểm, theo Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Á, nhà đầu tư có thể cân nhắc ba chiến lược hành động. Một, bán những cổ phiếu yếu vẫn đang loay hoay ở vùng đáy. Hai, tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có xu hướng tăng trưởng tốt. Ba, canh thời điểm giải ngân những cổ phiếu hồi phục cùng VN-Index nhưng sau đó chững lại, không có dấu hiệu chốt lời nhiều.

Phương Đông

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan