Chứng khoán ngày 10/1: Kỳ vọng khởi sắc

08:14:34 10/01/2020 trong Tin chứng khoán

Các công ty chứng khoán dự báo VN-Index tiếp tục diễn biến tăng, tiếp cận vùng kháng cự tiếp theo 965-970 điểm trong phiên cuối tuần. 
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 9/1 trong trạng thái tích cực, khi cả VN-Index và HNX-Index đều duy trì sắc xanh trong toàn bộ thời gian giao dịch. Kết phiên, VN-Index tăng 1,18%, vượt mốc 960 điểm.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường có thể tiếp tục diễn biến khởi sắc trong phiên cuối tuần. Việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 946 điểm giúp thị trường tiếp tục duy trì kênh xu hướng đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 945-946 điểm và cận trên 969-972 điểm.

"Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến thử thách lại vùng cận trên của kênh xu hướng đi ngang. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý, trạng thái phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu sẽ trở lại. Đồng thời, diễn biến thị trường sẽ gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình hồi phục", nhóm phân tích BVSC nhận định. Một điểm tích cực hiện tại là khối ngoại đang có dấu hiệu mua ròng trở lại.

Với góc nhìn thận trọng hơn, Công ty chứng khoán KB Việt Nam cho rằng phiên tăng điểm 9/1 chưa đủ cơ sở giúp thay đổi xu hướng của VN-Index, khi chỉ số vẫn đang nghiêng về chiều hướng giảm.

"Trong kịch bản tích cực, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể tiếp tục giữ được dải đi ngang nếu kéo dài thêm nhịp hồi phục và đóng cửa trên mốc 965", báo cáo viết. Đồng thời, nhóm phân tích khuyến nghị nhà đầu tư tạm đóng các vị thế trading T+ đã mở, chờ chỉ số về vùng hỗ trợ sâu trước khi mua trở lại.

Minh Sơn

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan