Chốt năm Kỷ Hợi, giá vàng như thế nào?

08:41:40 25/01/2020 trong Tin giá vàng

Trong khi thị trường trong nước nghỉ Tết, giá vàng thế giới vẫn miệt mài tăng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Giá vàng trên thị trường thế giới ghi nhận ngày tăng thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh nhiều nước ở châu Á không giao dịch trong kỳ nghỉ Tết kéo dài, dịch cúm corona diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc và đang lan ra nhiều nước khác, bao gồm cả Mỹ. 

Tại thời điểm 0h5 phút sáng ngày 25/01 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã lên mức 1.573 USD/ounce - cao nhất trong 3 tuần trở lại đây. Thị trường tăng mạnh do nhà đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn để phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra nhiều người còn dự đoán nhu cầu vàng sẽ tăng mạnh trong dịp đầu năm mới ở Trung Quốc và châu Á do quan niệm mua vàng đầu năm nên vàng cũng có thêm lực đẩy đi lên.

Trong nước, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã bắt đầu nghỉ lễ từ ngày 29 Tết, chỉ một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ ở các thành phố lớn vẫn mở cửa đến ngày 30 Tết. Các doanh nghiệp cho biết sẽ mở cửa giao dịch trở lại từ ngày 30/1/2020 (tức mùng 6 Tết).

Chốt giá cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, giá vàng SJC tại TP.HCM đóng cửa tại 43,30 -  43,75 triệu đồng/lượng. Tương tự, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 43,45 - 43,85 triệu đồng/lượng. So với mức cao nhất của ngày trước đó, giá đã giảm 250 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 130 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Theo các tiệm kinh doanh vàng, ở thời điểm giáp Tết khi người lao động nhận lương, thưởng cuối năm có xu hướng mua vàng nên lượng giao dịch có tăng. Tuy nhiên, người dân chủ yếu mua vàng miếng cỡ nhỏ, phổ biến từ 5 phân đến một vài chỉ để làm quà tặng, lì xì tết ... Theo đó nhiều sản phẩm từ vàng như vàng in chữ Tài, Lộc hay in hình linh vật chuột vàng - linh vật của năm 2020 - được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua.

Riêng năm 2019 giá vàng thế giới đã tăng khoảng 18% còn vàng trong nước tăng 6 triệu đồng mỗi lượng. Từ đầu năm 2020 tới nay đà tăng của giá vàng thế giới vẫn tiếp diễn, còn vàng trong nước cũng tăng thêm 1,2 triệu đồng/lượng.

Còn nếu tính theo năm âm lịch Kỷ Hợi thì giá vàng đã tăng một mạch từ 37,1 triệu đồng/lượng hồi đầu năm lên mức gần 44 triệu đồng/lượng hiện tại.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan