Chậu lan 2 tỷ, buồng chuối 200 nải, chuyện lạ ngày sát Tết

15:37:01 29/12/2019 trong Tin thị trường

Năm nay, nhiều người không chọn những cây bưởi cảnh có quả vàng ươm sai trĩu cành mà mua những gốc bưởi toàn lá, không có quả về trưng Tết Canh Tý dù giá tới cả chục triệu đồng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Đại gia chơi lạ, bỏ chục triệu mua gốc bưởi toàn lá trưng Tết Tết Nguyên đán 2020 đã cận kề, thị trường cây cảnh trưng Tết bắt đầu nhộn nhịp khách. Song, ngoài những loại cây cảnh quen thuộc, nhiều người còn tìm mua những gốc hoa bưởi về chơi Tết vì mới lạ và vì mùi hương đặc biệt của loại hoa này.

Chậu lan 2 tỷ, buồng chuối 200 nải, chuyện lạ ngày sát Tết
Những gốc bưởi cảnh toàn lá đang được nhiều người chọn mua về chơi Tết.

Những gốc bưởi toàn lá, không có quả được đại gia mua về trưng Tết. Một gốc bưởi cảnh có giá khoảng 5-10 triệu đồng, thậm chí có gốc dáng thế đẹp tới 15 triệu đồng, Mặt hàng này năm nay còn khá mới mẻ, song lượng khách đặt mua rất nhiều. Phần lớn khách mua theo cặp để về trưng Tết Nguyên đán.Đại gia Hà thành chi 2 tỷ mua lan Trần Mộng siêu hiếm chơi Tết Vài năm lại đây, địa lan Trần Mộng hay còn gọi là địa lan kiếm Trần Mộng - loại hoa lan xuất hiện trong giấc mộng vua Trần - luôn gây sốt trên thị trường hoa Tết dù giá của chúng khá đắt đỏ, từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng mỗi cành.

Chậu lan 2 tỷ, buồng chuối 200 nải, chuyện lạ ngày sát Tết
Dù giá siêu đắt đỏ nhưng đại gia vẫn chi hàng tỷ đồng săn mua loại hoa này về trưng Tết.

Một đầu mối bán lan Trần Mộng ở Hà Đông (Hà Nội), cho biết, năm nay lan Trần Mộng hiếm hơn năm ngoái bởi đợt vừa rồi các nhà vườn chuyển lan xuống Sapa chăm sóc nhưng trúng đợt có sương muối, mất trắng vụ lan Tết. Năm nay, loại lan Trần Mộng xanh ngọc siêu hiếm được khách đặt mua từ khá sớm dù giá của dòng lan này lên tới 2-3 triệu đồng/cành tùy độ dài và số bông hoa có trên cành. Đáng chú ý, một đại gia Hà thành đặt mua liền 8 chậu lan Trần Mộng xanh ngọc. Tính cả tiền vận chuyển nữa thì đơn hàng này hết khoảng hơn 2 tỷ đồng.Buồng chuối lạ 200 nải, dài 2m xôn xao cả vùng Thông tin về buồng chuối lạ của gia đình ông Tôn Thất Hộ (ở phường Kim Long, TP.Huế) thu hút sự quan tâm của khá nhiều người.

Chậu lan 2 tỷ, buồng chuối 200 nải, chuyện lạ ngày sát Tết
Ông Hộ được tặng phân bón để chăm sóc tốt bụi chuối.

Buồng chuối có chiều dài đến 2m, gồm 200 nải. Các nải chuối chi chít quả nhưng quả có kích thước nhỏ hơn quả các giống chuối thông thường. Hiện quả chuối ở nhiều nải đã chín, ăn khá ngọt. Sau khi đến xem buồng chuối lạ, có người đã tặng ông Hộ phân bón với mong muốn bụi chuối tiếp tục phát triển tốt.Cây me 'khủng' 60 năm tuổi đã kết trái vẫn còn ra hoa

   

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Coi chừng 'sập tiệm' khi đầu tư tiền ảo

Coi chừng 'sập tiệm' khi đầu tư tiền ảo

29/12/19 trong vietnamnet.vn - Tin thị trường

Vì sao giá thành phân bón đang bị đội thêm 5.000 tỉ đồng?

Vì sao giá thành phân bón đang bị đội thêm 5.000 tỉ đồng?

29/12/19 trong laodong.vn - Tin thị trường