Chàng trai 39 tuổi vừa trở thành tỷ phú đôla mới nhất của Singapore: Bỏ công chức nhà nước để đi phát triển game, thu về 1 tỷ USD sau 2 năm ra mắt

10:21:43 29/11/2019 trong Tin kinh doanh

Vị tỷ phú đôla mới nhất của Singapore là cựu một công chức nhà nước.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Tựa game sinh tồn cho di động Free Fire được phân phối bởi tập đoàn Sea đang xếp trong top 5 game được tải nhiều nhất trên kho ứng dụng của Apple và Google trong 3 quý liên tiếp của năm nay. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, nó đã tạo ra doanh thu tới 1 tỷ USD.

Cũng chính Free Fire đã giúp tăng gấp 3 lần giá trị thị trường của Sea và tài sản của nhà đồng sáng lập Gang Ye - một cựu sinh viên đại học Carnegie Mellon. Sau khi quay trở về từ Mỹ, Gang Ye đã làm việc cho tổ chức Wilmar International và thậm chí có một thời gian làm công chức viên tại Ủy ban phát triển kinh tế Singapore.

Sau đó, Gang Ye đã gặp gỡ người bạn - cũng là đồng sáng lập Sea sau này là Forrest Li để tham gia thành lập công ty. Anh trở thành COO của Sea kể từ năm 2017. Ye hiện nắm 8,4% cổ phần công ty và nó hiện trị giá 1 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Cổ phiếu của Sea - một phần được sở hữu bởi Tencent Holdings đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng này sau khi họ báo cáo doanh thu tăng gấp 3 lần lên mức 610,1 triệu USD trong quý 3.

Trong khi game vẫn là mảng kinh doanh chính của Sea thì nền tảng thương mại điện tử Shopee cũng đang phát triển nhanh chóng. Doanh thu của mảng này đã tăng gấp 3 lần trong quý này, lỗ ròng cũng đã thu hẹp lại còn 206 triệu USD.

Shopee - mảng kinh doanh thương mại điện tử của công ty đang đứng dầu Đông Nam Á về lượng người dùng hoạt động hàng tháng cũng như lượt tải ứng dụng trong quý 3. Trong khi đó, mặc cho sự cạnh tranh của những gã khổng lồ thương mại điện tử từ Alibaba tới Amazon thì công ty vẫn có "vị thế dẫn đầu trong khu vực rất khó để vượt qua".

Ye và Li là những tỷ phú đôla mới nhất nổi lên từ ngành công nghiệp game. Tim Sweeney - nhà sáng lập của Fortnite có tài sản 7,2 tỷ USD trong khi đó, Gabe Newell người sở hữu nền tảng Steam với tựa game Valve hiện có khối tài sản trị giá 5,7 tỷ USD.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Điện thoại Vsmart Live được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc

Điện thoại Vsmart Live được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc

29/11/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Người sống lâu đều có các đặc điểm này

Người sống lâu đều có các đặc điểm này

29/11/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh