Cam vinh và các đặc sản Nghệ An ra mắt khách hàng tại BigC Thăng Long, Hà Nội

07:00:42 18/12/2019 trong Tin kinh doanh

Tối ngày 17/12, tại siêu thị Big C Thăng Long, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long, tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá cam Vinh và đặc sản vùng miền ở Hà Nội, sự kiện này diễn từ 17-21/12, thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh Cam Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý và các đại biểu cắt băng khai mạc.

Cụ thể: Các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các làng nghề có 42 gian hàng; Sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý Cam Vinh, 40 gian hàng; ngoài ra, còn có thêm các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và sản phẩm Khoa học và Công nghệ của tỉnh Nghệ An...

Ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019, ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao, khí hậu, sông suối, thổ nhưỡng đa dạng, đã sản sinh ra nhiều cây, con đặc sản, nhiều sản phẩm truyền thống tồn tại và phát triển từ lâu đời. Đặc biệt, Nghệ An có đặc sản Cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng của vùng mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều có thể cảm nhận.

“Tuần lễ Cam Vinh và Sản phẩm, Đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019, tại siêu thị BigC, Thăng Long, Hà Nội là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước”, Chủ tịch tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Các đại biểu thưởng thức đặc sản cam Vinh tại gian hàng trưng bày.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết: “Nhận thức sâu sắc giá trị thực sự của trái cam tiến vua, cũng như những sản vật nông nghiệp khác xứ Nghệ, trong những năm vừa qua, tập đoàn Central Retail nói chung và hệ thống siêu thị Big C nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm xúc tiến tiêu thụ và nâng cao giá trị của những sản phẩm này trong hệ thống bán lẻ hiện đại.

Đại diện Big C (bên phải) trao Biên bản hợp tác giữa Big C và các Doanh nghiệp, Hợp tác xã của tỉnh Nghệ An.

Tại Lễ khai mạc, tỉnh Nghệ An cũng vinh dự đón nhận Văn bằng Bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý cam Vinh; Văn bằng Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; Lễ ký kết Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp Nghệ An và chương trình tập huấn hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam” dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của tỉnh Nghệ An.

Quang Hùng

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan