Cả thế giới sốc trước sự chuyển giao khối tài sản khủng nhất trong lịch sử nước Mỹ

16:39:25 03/12/2019 trong Tin thế giới

Trong hai thập kỷ tới, Hoa Kỳ sẽ trải qua một sự thay đổi chưa từng có về nhân khẩu học và tài chính với sự chuyển giao khối tài sản lớn nhất trong lịch sự nước Mỹ.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Baby Boomers (Thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh - thế hệ của những người sinh từ năm 1944 đến 1964), dự kiến ​​sẽ chuyển 30 nghìn tỷ đô la tài sản cho thế hệ trẻ trong nhiều năm tới. Số tiền "khủng" đã khiến nhiều nhà báo và chuyên gia tài chính nhắc tới sự kiện như là sự chuyển giao tài sản lớn. 

Theo như cái tên Baby Boomers, thế hệ này đại diện cho sự tăng trưởng đột ngột về dân số sau Thế chiến II. Sau nhiều thập kỷ thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế, thế hệ này đã tích lũy được khối tài chính đáng kể và kiểm soát khoảng 70% tổng thu nhập khả dụng, theo báo cáo năm 2015 của US News & World Report.

Vì vậy, khi 30 nghìn tỷ đô la này bắt đầu chuyển giao, điều này sẽ mang lại ý nghĩa gì với những người khác?

Câu trả lời rất phức tạp và khác nhau tùy thuộc vào bạn là ai và số tiền đó được kiểm soát bởi bạn, cha mẹ hoặc ông bà của bạn như thế nào. Tuy nhiên, điều này sẽ mang lại ảnh hưởng sâu rộng và tạo ra cơ hội cho tất cả mọi người.

Các chuyên gia tranh cãi về việc số tiền lớn có thể tiêu tan sau khi chuyển tới những người thừa kế và người thụ hưởng. Bởi thị trường chứng khoán cũng như luật thuế và bất động sản trên sổ sách sẽ ảnh hưởng lớn tới số tiền. Và cổ phiếu và trái phiếu có thể là một nơi đáng tin cậy để giữ tiền ngay bây giờ.

Hơn nữa, theo như một nghiên cứu năm 2018 từ Bankrate.com cho thấy, thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1981-1996) ít sẵn sàng đầu tư tiền vào thị trường hơn các thế hệ trước. Điều này có thể báo hiệu sự chuyển dịch tài sản lớn và dài hạn ra khỏi thị trường đồng thời sang các khu vực khác.

Theo đó, sự giàu có tập trung vào tài sản vật chất. Nhà cửa, đất đai, xe hơi và những thứ khác có thể sẽ không được sở hữu một cách tự nhiên như trong lịch sử.

Trong khi gần 35% người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 35 sống ở nhà với cha mẹ, theo dữ liệu năm 2017, một số lượng lớn thanh niên đã rời xa ngôi nhà thời thơ ấu để sống ở các thành phố lớn với tham vọng lớn về công việc và cuộc sống. Đối với nhóm này, họ có thể giải quyết được câu hỏi liệu có nên chuyển về nhà hay không khi mà cho đến cuối cùng họ đã tự bỏ lại bất động sản và tài sản có giá trị của mình.

Một câu hỏi đáng suy ngẫm là liệu các thế hệ và người thụ hưởng có được giáo dục đầy đủ để tận dụng và xử lí tốt những thứ được truyền lại.

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Viện TIAA, chỉ có 11% trong thế hệ Millennials thể hiện trình độ hiểu biết về tài chính tương đối cao, với 28% khác trong nhóm có tỷ lệ đọc và viết rất kém. Thế hệ Gen-Xers (những người sinh ra ở giai đoạn 1965-1980) không làm việc tốt hơn, với các ước tính của ngành công nghiệp cho thấy cuộc đấu tranh giữa việc chi tiêu và thói quen tiết kiệm của thế hệ này.

Mặt khác, các chuyên gia thường trích dẫn một quan điểm và phản biện khi thảo luận về sự chuyển giao tài sản lớn này là không phải tất cả 30 nghìn tỷ đô la sẽ được truyền qua các thế hệ.

Phần lớn tài sản này sẽ được chi cho các khoản bao gồm kỳ nghỉ, hoạt động giải trí, chi phí hàng ngày, hóa đơn y tế và dịch vụ y tế. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Gransnet.com đã chỉ ra rằng khoảng 19% thế hệ Baby Boomers không có dự định để lại quyền thừa kế cho con của họ.

Khi bạn suy ngẫm về việc liệu sự dịch chuyển vốn khổng lồ này có ảnh hưởng đến bạn hay không thì hãy xem xét về những cơ hội mà nó có thể mang lại. Đó là tất cả các cơ hội về nghề nghiệp, phương pháp đầu tư hay ý tưởng kinh doanh. Và điều đó có được là từ kết quả của những thay đổi vĩ mô và vi mô này.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu!

Chàng trai tiết lộ bí quyết trở thành triệu phú USD ở tuổi 26 nhờ tiết kiệm 99% thu nhập: Đi ăn ‘cưa đôi’ tiền với bạn gái, nói không với cà phê Starbucks và mua đồ hiệu!

01/12/19 trong ttvn.vn - Tin thế giới

Nghiên cứu mới từ Facebook và Tập đoàn tư vấn Boston: Việt Nam là một trong những nước khởi tạo xu hướng mua bán thông qua đối thoại trực tuyến

Nghiên cứu mới từ Facebook và Tập đoàn tư vấn Boston: Việt Nam là một trong những nước khởi tạo xu hướng mua bán thông qua đối thoại trực tuyến

29/11/19 trong ttvn.vn - Tin thế giới