Black Friday: Một Ngày Mua Sắm Đặc Biệt đã Đến

Black Friday, hay còn được gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối”, là một sự kiện mua sắm đặc biệt được ấn định vào ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn hàng năm. Năm nay, Black Friday 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/11. Đây là một ngày lý tưởng để các bạn săn đón những ưu đãi hấp dẫn và mua sắm với giá rẻ.

Nguồn Gốc của Black Friday

Những nguồn tin cho biết rằng Black Friday bắt đầu được nhắc đến vào năm 1939, khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt của Hoa Kỳ đối mặt với áp lực phải dời ngày Lễ Tạ Ơn từ thứ Năm cuối cùng trong tháng 11 lên thứ Năm lần thứ Tư, nhằm kéo dài thời gian mua sắm cho mùa Giáng sinh. Ý tưởng này giúp kích thích nền kinh tế đang khủng hoảng và thúc đẩy người dân tiêu dùng nhiều hơn.

Tuy nhiên, khái niệm Black Friday thực sự trở nên phổ biến và nổi tiếng sau một thập kỷ. Một số nguồn cho rằng Black Friday xuất phát từ thành phố Philadelphia ở Mỹ. Vào những năm 1950, cảnh sát địa phương sử dụng thuật ngữ này để mô tả những ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn, khi lượng người mua sắm tăng đột ngột, tạo ra những khó khăn đặc biệt cho cảnh sát do sự chen lấn đông đúc từ các vùng ngoại ô.

Black Friday 2019: “Ngày Vàng Mua Sắm” Đang Chờ Đón Bạn

Vào ngày Black Friday, nhiều quốc gia trên thế giới sẽ mở cửa cửa hàng từ rất sớm, thường là từ khoảng 4 giờ sáng hoặc thậm chí trước đó. Các cửa hàng này sẽ giảm giá hàng chục ngàn sản phẩm, bao gồm thời trang, nội thất, điện tử, và đồ gia dụng với mức giảm từ 30-40%, thậm chí còn lên đến 60-80%.

Nhìn chung, ngày Black Friday là một ngày đặc biệt, khi hàng ngàn người lao vào các siêu thị và cửa hàng để tranh giành những món đồ giảm giá cực lớn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm Black Friday vẫn mới và chỉ trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ngày này đã tạo nên một cơn sốt mua sắm lớn trong lòng các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo một thống kê về Black Friday năm 2018, có đến 88% người Việt biết về Black Friday và chỉ có 44% trong số đó tham gia vào sự kiện mua sắm này. Trong số người tham gia, 36% mua hàng ở cả cửa hàng truyền thống và online, 25% mua hàng trực tuyến và 36% mua hàng ở cửa hàng thông thường.

Black Friday 2019 tại Việt Nam sẽ được chuẩn bị và thông báo sớm để mọi người biết. Bên cạnh các cửa hàng bán lẻ, các trung tâm thương mại và trang thương mại điện tử cũng đồng loạt tổ chức những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ cơ hội săn đón những ưu đãi tuyệt vời trong ngày Black Friday này!

Đọc thêm về Black Friday tại Blog Tỷ Giá