Bệnh nhân 'dương tính trở lại' đã tiếp xúc nhiều người ở Sài Gòn

07:31:21 14/04/2020 trong Tin thị trường

Người đàn ông quốc tịch Anh, "bệnh nhân 22" ở Đà Nẵng, được xuất viện sau 3 lần âm tính nCoV nhưng khi vào TP HCM dương tính trở lại, tiếp xúc hàng chục người.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của

TP HCM

chiều 13/4, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, cơ quan chức năng phát hiện ca đặc biệt này tối hôm qua. "Bệnh nhân có thể tái phát, hoặc tái nhiễm từ lúc được cách ly ở Đà Nẵng, sau khi xuất viện. Sắp tới, những người đến

TP HCM

phải được giám sát chặt", ông Bỉnh nói.       

 

"Bệnh nhân 22" đi chuyến bay VN54, được phát hiện dương tính từ ngày 8/3, điều trị đến ngày 27/3 tại Đà Nẵng thì xuất viện, tiếp tục cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Ngày 10/4, ông này đi máy bay từ Đà Nẵng vào

TP HCM

, thuê trọ tại khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình), được lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ đi tiếp sang Anh. Đến tối 12/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) xác định mẫu xét nghiệm dương tính, nhưng ông này đã trở về Anh.

 

Khách sạn được khử khuẩn, 14 người được cách ly tập trung do tiếp xúc gần bệnh nhân, 3 nhân viên phục vụ được cách ly tại khách sạn, 31 khách lưu trú cũng được giám sát, cách ly. Cơ quan chức năng đã liên hệ Vietnam Airlines để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp ngồi gần người này trên chuyến bay.

Nói thêm về ca bệnh, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Thanh Liêm cho biết: "Hiện, Bộ Y tế chưa công bố chính thức, song thành phố không giấu mà phải thông tin để xử lý các trường hợp liên quan. Trong 14 người tiếp xúc gần có ca nào dương tính là rất mệt, kéo theo rất nhiều người khác".

Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

TP HCM

xét nghiệm các mẫu của những người bị cách ly, nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Quỳnh Trần.

 

 

Tính đến chiều nay, Việt Nam ghi nhận 262 ca nhiễm, trong đó 144 đã được điều trị khỏi và hơn 2.600 người nghi ngờ đang được cách ly.

Riêng

TP HCM

có 54 ca nhiễm nCoV; trong đó 40 người đã xuất viện, 14 ca đang điều trị ("bệnh nhân 91" - phi công người Anh tình trạng rất nặng, đang phải thở máy). Ngoài ra, có 2 trường hợp nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm, 244 người đang được cách ly tập trung, 411 người cách ly tại nhà.        

 

Trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, Sở Y tế

TP HCM

đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.300 công nhân tại khu lưu trú của Khu chế xuất Tân Thuận - 411 người có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

 

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề nghị thành phố tiếp tục chỉ đạo sở ngành giám sát các cửa ngõ, thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với hành khách tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn. Các quận huyện phải dọn dẹp, khử trùng các khu cách ly sau khi người cách ly tập trung đã rời khỏi.

Hữu Công - Mạnh Tùng

Vnexpress

Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

TP HCM

xét nghiệm các mẫu của những người bị cách ly, nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Quỳnh Trần.

 

Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

TP HCM

xét nghiệm các mẫu của những người bị cách ly, nghi nhiễm nCoV. Ảnh: Quỳnh Trần.

Loading...

Loading...

Dịch Corona

Xem thêm vietstock

1 giờ trước

vietstock

1 giờ trước

vietstock

13/04/2020 20:25

vietstock

13/04/2020 18:17

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan