ANZ đưa ra dự báo bất ngờ: Giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce trong vài tháng tới

07:26:48 17/03/2020 trong Tin giá vàng

Vàng liên tục bị bán tháo và vừa trải qua tuần giảm giá mạnh nhất kể từ năm 1983, hiện cũng đã tuột mốc 1.500 USD/ounce. Nhưng ANZ cho rằng, giá vàng sẽ nhanh chóng lên mốc 2.000 USD/ounce trong quý 2 sắp tới.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Thị trường vàng đang vật lộn để tìm ra lực kéo trước sự hoảng loạn trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, một ngân hàng của Úc đã nhận thấy tiềm năng tăng giá của vàng trong 3 tháng tới. 

Trong một báo cáo được công bố gần đây, ngân hàng ANZ cho biết, giá vàng đang bị định giá thấp. Các nhà phân tích nói rằng, giá vàng có thể đẩy lên 2.000 USD/ounce trong quý 2 và sẽ chững lại để kết thúc năm ở mức 1.700 USD/ounce. 

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch nhất ở mức 1.505,4 USD/ounce, giảm 0,75% trong ngày. Trong khi đó, ANZ cho rằng, giá trị hợp lý là khoảng 1.600 USD/ounce.

 

ANZ đưa ra dự báo bất ngờ: Giá vàng sẽ lên 2.000 USD/ounce trong vài tháng tới - Ảnh 1.

 

 

Dự báo này được đưa ra khi giá vàng không thể duy trì mức tăng gần đây, và thậm chí duy trì ở mức hỗ trợ 1.500 USD/ounce. Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng, vàng đã chứng kiến áp lực bán mới trước sự hoảng loạn càn quét thị trường tài chính những ngày qua, khiến nhà đầu tư "phải bán tất cả mọi thứ có thể". 

Mặc dù áp lực lạm phát dự kiến sẽ không tồn tại trong tương lai gần, các chuyên gia cho rằng lợi suất trái phiếu thấp và đồng USD yếu sẽ khiến vàng trở thành tài sản hấp dẫn. Nếu đưa vào các ước tính thận trọng về lạm phát, lãi suất và USD, định giá của vàng ngắn hạn thực tế còn cao hơn. 

Triển vọng nâng cấp này được đưa ra trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất xuống gần 0 và đưa ra các biện pháp nới lỏng định lượng mới như một động thái khẩn cấp vào hôm 15/3. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, vì những rủi ro kinh tế ngày càng tăng do coronavirus lan rộng, chính sách tiền tệ nới lỏng đã được kỳ vọng từ trước. 

"Cắt giảm lãi suất ngân hàng trung ương một cách đồng bộ là chìa khoá để hỗ trợ nhu cầu đầu tư vàng. Điều này đã làm tăng đáng kể xác xuất phá vỡ mốc 2.000 USD/ounce", trích báo cáo của ANZ.  

Nhìn vào trái phiếu chính phủ Mỹ, ANZ cho rằng lợi suất của trái phiếu 10 năm sẽ ở khoảng 0,5% trong vài tháng tới và điều này sẽ khiến lãi suất thực xuống thấp, tạo ra bối cảnh thuận lợi cho các khoản đầu tư vàng.

ANZ kỳ vọng đồng USD sẽ giảm khi Fed tiếp tục nới lỏng tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng, đồng USD sẽ cực kỳ biến động khi giới đầu tư tiếp tục tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn. 

Tham khảo: Kitco

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

Giá vàng hôm nay 19/2, tăng vọt, vượt áp lực USD

19/02/20 trong - Tin giá vàng