4 phương pháp mách bạn làm sao dùng thời gian của người khác để kiếm tiền

09:39:48 12/02/2020 trong Tin kinh doanh

Thế giới này tồn tại 3% người thành công và 97% người bình thường. Đơn vị thời gian của 3% người thành công và 97% người bình thường tất nhiên đều giống nhau, sự khác biệt nằm ở chỗ 3% người kia biết gia tăng thời gian của họ, tức là tăng giá trị đầu ra trên mỗi một đơn vị thời gian.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Thế gian này tồn tại rất rất nhiều thứ miễn phí nhưng vẫn vô cùng đáng giá, chỉ là chúng ta không ý thức được sự trân quý của chúng.

Chẳng hạn như thời gian, đứng ở một góc độ nào đó, thời gian đối với chúng ta là miễn phí. Đơn vị thời gian của mỗi người là như nhau, ai cũng có một ngày 24 giờ, một tuần 7 ngày, một năm 12 tháng.

Nhưng cách chúng ta sử dụng thời gian lại rất khác nhau. Bạn sẽ phát hiện ra, một người biết lợi dụng và một người không biết lợi dụng thời gian, kết cục của họ hoàn toàn khác nhau.

Từng có một người tính ra được rằng, nếu trước mặt Bill Gates có ai đó đánh rơi tờ 100 đô, giả sử Bill Gates cúi xuống nhặt, vậy thì ông đang lỗ vốn rất lớn, bởi lẽ số tiền Bill Gates kiếm ra được trong một giây nhiều hơn 100 đô rất nhiều, thời gian của ông quá đáng tiền.

Năm 2011, tôi có vinh hạnh được gặp ông chủ của một doanh nghiệp lớn, khi đó tôi đang chuẩn bị tốt nghiệp, nên rất muốn được thỉnh giáo ông ấy rằng điều gì đã giúp ông làm nên sự nghiệp thành công như hiện tại.

Ông ấy hỏi tôi một câu hỏi khiến tôi nhớ tới tận ngày hôm nay rằng cậu đã bao giờ tính xem, mỗi một tiếng của cậu đáng giá bao nhiêu?

Tôi nói mình chưa bao giờ tính, ông ấy nói với tôi mỗi một tiếng ông ấy kiếm được ít nhất trăm triệu trở lên, sau đó, ông ấy nói "cậu dùng bao nhiêu tiền để đối đãi với thời gian, cậu sẽ đạt được sự nghiệp lớn bấy nhiêu".

Thế giới này tồn tại 3% người thành công và 97% người bình thường. Đơn vị thời gian của 3% người thành công và 97% người bình thường tất nhiên đều giống nhau, sự khác biệt nằm ở chỗ 3% người kia biết gia tăng thời gian của họ, tức là tăng giá trị đầu ra trên mỗi một đơn vị thời gian.

Cùng là ngành công nghiệp vệ sinh, một công nhân vệ sinh mỗi giờ kiếm được 100 ngàn, nhưng ông chủ của công ty vệ sinh lại kiếm được 10 triệu. Sự khác biệt giữa họ nằm ở việc ông chủ dọn vệ sinh biết cách gia tăng thời gian, họ có thể dùng thời gian của người khác để tăng thêm thời gian của bản thân, từ đó tạo ra giá trị.

Còn một nhân viên dọn vệ sinh lại chỉ có thể dùng thời gian của mình đi kiếm tiền.

Nếu muốn nâng cao giá trị đầu ra trên mỗi đơn vị thời gian của mình, muốn trở thành người giàu có, chúng ta phải bồi dưỡng cho mình thói quen gia tăng thời gian của bản thân.

1. Bạn phải học cách dùng tiền đổi lấy thời gian

Người bình thường đều dùng thời gian đổi lấy tiền. Đối với các chuỗi cửa hàng như KFC hay Starbucks... nhân viên được tính lương theo giờ.

Nhân viên công sở hay công nhân các ngành khác, tất cả đều dùng thời gian để đổi lấy lương tháng. Còn bạn, nếu muốn gia tăng thời gian, bạn phải làm ngược lại, dùng tiền đổi lấy thời gian.

Chẳng hạn, cùng là đi từ Hà Nội vào Sài Gòn, nếu đi bộ, một tháng chưa chắc đã đến, đi xe máy, có thể phải đi 1 tháng, nhưng ngồi máy bay lại chỉ mất 2,3 tiếng đồng hồ.

Nếu bạn muốn tăng thu nhập trên một đơn vị thời gian, bạn phải hình thành cho mình thói quen dùng tiền mua thời gian.

2. Tiêu tiền đổi lấy kinh nghiệm của người khác

Kinh nghiệm mà người khác mất 5 tới 10 năm học hỏi trải nghiệm tích lũy được, đôi khi, chúng ta có thể dùng tiền mua được, phương thức này có thể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng là đang giúp bản thân gia tăng thời gian.

Mười mấy năm trước khi tôi mới khởi nghiệp, một người bạn nói với tôi rằng có quen một anh bạn khá tài năng, anh ấy tinh thông mảng SEO, chỉ bằng cách này, một người dù chỉ ở nhà cũng có thể kiếm được hàng chục triệu một tháng.

Tôi nhờ bạn mình giới thiệu mình với anh bạn kia, nói rằng mình muốn học hỏi kĩ năng từ anh ấy. Anh bạn đó tỏ ra ngần ngừ.

Sau này tôi nói với anh ấy rằng mình sẽ trả anh ấy học phí 20 triệu và sau khi học được nhất định sẽ không dùng nó để cạnh tranh lại với anh ấy, ngành nghề và sản phẩm anh ấy làm, tôi sẽ không làm, tôi chỉ cần học được kĩ năng SEO mà thôi.

Sau khi học được, tôi bắt tay vào thực hành, khi đó sản phẩm tôi bán cho lợi nhuận 200 ngàn, sau khi áp dụng những điều đã học, số lượng đơn trong một tháng của tôi tăng lên 500 đơn, chưa đầy một tháng tôi đã có thể kiếm lại được 20 triệu kia.

Dùng tiền mua lại 5 tới 10 năm kinh nghiệm của người khác sẽ giúp chúng ta giảm bớt thời gian vất vả đi tìm kiếm và mày mò.

Đây chính là đang gia tăng thời gian! Thực ra, bỏ tiền ra đi mua sách người khác viết cùng là đang mua kinh nghiệm từ họ.

Bỏ tiền ra đi học một lớp kĩ năng, bồi dưỡng nào đó, hay đi nghe một buổi thuyết giảng nào đó, cũng là đang mua kinh nghiệm từ họ.

Trên thế giới này, số người thành công mà không phải tốn học phí quả thực rất ít, nhiều khi, chúng ta không đóng học phí cho giáo viên, vậy thì sẽ phải "đóng" cho thị trường, cho đối thủ.

Vì vậy, dùng tiền đi mua 10, 20 năm kinh nghiệm của người khác, bạn sẽ không phải mất 10 năm đi mày mò, đây cũng là một phương pháp giúp tích lũy gia tăng thời gian nhanh chóng.

3. Tận dụng công cụ nền tảng để gia tăng thời gian

Phật Tổ hàng ngàn năm trước đúc kết những bài giảng của mình thành các cuốn kinh sách, đồng thời giảng dạy, truyền bá cho các Phật đệ của mình, những cuốn kinh sách này lưu truyền tới ngày nay đồng thời ảnh hưởng tới hậu thế hàng ngàn năm sau, đây chính là một hình thức tận dụng các công cụ để làm tăng thời gian.

Các ngôi sao có thể truyền bá tác phẩm của mình thông qua các phương tiện truyền thông, làm gia tăng thời gian. Trong thời đại người người nhà nhà dùng Internet như hiện nay, người bình thường cũng có thể sử dụng nền tảng mạng xã hội để gia tăng thời gian của mình. Ngày trước, bạn có tài năng, cùng lắm giúp bạn kiếm được miếng cơm, nhưng ngày nay, thông qua mạng xã hội, tài năng của bạn có thể được hàng trăm ngàn người biết tới.

Kinh doanh qua mạng xã hội, tận dụng mạng xã hội làm công cụ nền tảng, không chỉ khiến thời gian của chúng ta trở nên có giá trị mà còn có thể tăng tốc độ kiếm tiền.

4. Mượn thời gian của người khác

Cùng là bán mỹ phẩm, một mình bạn bán và 500 người giúp bạn bán, kết quả nhất định không giống nhau.

Một người có thành tựu nhất định là người giỏi mượn thời gian của người khác. Nếu bạn việc gì cũng tự mình làm lấy, vậy thì dù có làm tới ói máu ra cũng chưa chắc đã nên cơm nên cháo gì.

Có một cô gái mở một cửa hàng bán quần áo online, mọi thứ từ nhập hàng, phân loại rồi gói hàng, lên đơn đều do một tay cô làm, giao hàng thì do chồng đi giao. Ngay cả khi kiếm ra được chút lời rồi, cũng không nỡ thuê người tới phụ vì muốn tiết kiệm chi phí, một mình ôm tất cả mọi việc, kết quả, việc nào cũng làm không tới.

Một người bạn của tôi làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, ban đầu là hai vợ chồng khởi nghiệp, bán giày trên nền tảng Amazon.Vì tiếng Anh không tốt nên họ đã thuê một sinh viên chuyên ngành tiếng Anh về giúp mình.

Sau đó, khi công việc ổn định, kiếm được chút lời, họ bắt đầu muốn mở rộng, thuê nhân viên rồi phân chia công việc cho từng vị trí khác nhau.

Cứ như vậy, công việc làm ăn càng ngày càng phát triển thuận lợi, bản thân hai vợ chồng cũng ngày một nhàn nhã, thời gian càng ngày càng nhiều, đây chính là mượn thời gian của người khác để làm tăng thời gian của mình đồng thời thu được lợi ích.

Thời gian của mỗi người là bình đẳng, là như nhau, nhưng những người thành công lại biết cách nhân đôi thời gian của mình lên, làm việc chỉ cần bỏ ra nửa công sức, nhưng tiền tài vẫn đến nhiều hơn, sống một cuộc sống có hiệu quả hơn.

Tags:

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Dịch virus corona sẽ tác động thế nào tới lạm phát?

Dịch virus corona sẽ tác động thế nào tới lạm phát?

11/02/20 trong cafef.vn - Tin kinh doanh

Muốn thăng tiến sự nghiệp: Đừng chê người khác luồn cúi, nịnh bợ sếp, ở đời giỏi là một chuyện, được thương và cho cơ hội lại là một chuyện khác!

Muốn thăng tiến sự nghiệp: Đừng chê người khác luồn cúi, nịnh bợ sếp, ở đời giỏi là một chuyện, được thương và cho cơ hội lại là một chuyện khác!

11/02/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Viết tặng những người trẻ trong độ tuổi 20-30, những thói quen nếu không bỏ, sẽ khiến bạn ngày một nghèo hơn

Viết tặng những người trẻ trong độ tuổi 20-30, những thói quen nếu không bỏ, sẽ khiến bạn ngày một nghèo hơn

09/02/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

“Cuộc chiến đốt tiền” đã “đánh gục” bao nhiêu sàn thương mại điện tử?

“Cuộc chiến đốt tiền” đã “đánh gục” bao nhiêu sàn thương mại điện tử?

09/02/20 trong laodong.vn - Tin kinh doanh

Đừng chỉ chăm chăm vào sách vở, hãy ra ngoài kết giao quan hệ ngay đi!

Đừng chỉ chăm chăm vào sách vở, hãy ra ngoài kết giao quan hệ ngay đi!

06/02/20 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh