12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn 1 năm vẫn được rao bán

08:07:19 31/12/2019 trong Tin thị trường

12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn được chủ cơ sở tự ý sửa thời gian sử dụng đã bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện và tịch thu, chờ xử lý.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Chiều 30/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện đây là nơi chứa của 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở dán lại mác hạn sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn 1 năm vẫn được rao bán
Hạn sử dụng được chủ hàng tự ý gia hạn thêm 1 năm. Ảnh: VTV24.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách điều chỉnh nhãn mác.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, khi lực lượng chức năng kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên, vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

12 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc hết hạn 1 năm vẫn được rao bán
Đùi gà tây hết hạn chảy nước, có mùi hôi thối. Ảnh: VTV24.

Đoàn kiểm tra cho biết toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó có hai nhãn hạn sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã tẩy hạn sử dụng cũ thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Được biết, tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được rao bán từ 200.000-250.000 đồng/đùi. Sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ địa chỉ mà cơ sở phân phối để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Zing)

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan