“Nghệ thuật” lựa chọn đối tác trong kinh doanh bất động sản: Chiến lược tạo ra thành công

08:47:07 16/12/2019 trong Tin kinh doanh

Hợp tác với những tập đoàn lớn, có nhiều kinh nghiệm, uy tín trên thế giới để phát triển các dự án bất động sản đang là hướng đi tiềm năng của các doanh nghiệp địa ốc nhằm đem những giá trị đích thực tới khách hàng.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano & Cách xác thực để mua bán BTC, ETH, USDT bằng tiền VNĐ - Blog Tỷ Giá
4.0 trên 393 đánh giá

Nước cờ đột phá của doanh nghiệp địa ốc Việt

Bất động sản xưa và nay vốn được đánh giá là lĩnh vực có giá trị vốn hóa lớn. Do vậy, để xây dựng và phát triển một dự án bất động sản thành công thì việc "bắt tay" với "người khổng lồ" là một "nước cờ" đột phá.

Một trong những thương vụ nổi tiếng trên giới thương trường không thể không nhắc tới là Tập đoàn Bất động sản An Gia. Năm 2014, cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản, từ xuất phát điểm là doanh nghiệp môi giới bất động sản, An Gia đã chuyển hướng trở thành nhà phát triển bất động sản khi mua lại thành công 2 dự án The Star và The Garden tại quận Bình Tân, Tân Phú (TP.HCM).

Tuy nhiên, phải đến năm 2015, sau thương vụ "bắt tay" đình đám với quỹ đầu tư Nhật Bản - Creed Group, An Gia mới trở thành cái tên thực sự đáng chú ý trên thương trường. Theo đó, quỹ đầu tư này đã bỏ ra 200 triệu USD vào An Gia để mua lại 20% cổ phần, đầu tư vào dự án theo tỷ lệ 50 - 50%.

Không chỉ dừng lại trong việc hợp tác đầu tư, mối quan hệ của quỹ đầu tư có tiếng Nhật Bản này và An Gia còn trở nên khăng khít và mật thiết. khi Creed Group trở thành cổ đông lớn của An Gia, bắt đầu là 5% tháng 7/2017, tăng lên 24% tháng 9/2018 và hiện duy trì khoảng 21% cổ phần của An Gia Group. Sau đó, một quỹ đầu tư khác của Nhật cũng rót vốn vào An Gia và sở hữu 4% cổ phần.

Cuối tháng 9/2019 vừa qua, An Gia đã đón thêm một nhà đầu tư nước ngoài khác sau khi phát hành 5 triệu cổ phần riêng lẻ, tương đương tỷ lệ 6,67% cho Korea Investment Management của Hàn Quốc.

Theo tiết lộ mới đây của lãnh đạo An Gia Group, doanh nghiệp này cũng đã đạt được thỏa thuận với một quỹ đầu tư của Anh với số vốn lên tới 25 triệu USD và cam kết sẽ rót thêm 100 triệu USD.

Trái "ngọt" nào dành cho An Gia Group?

Rõ ràng, hành trình bứt tốc và khẳng định vị thế của An Gia Group trên thương trường đã cho thấy quyết định sáng suốt của "vị thuyền trưởng" Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT của An Gia Group.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phải đối mặt với những thách thức như khả năng đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng, tiện ích dự án phải đồng bộ cùng khả năng quản lý, vận hành vận hành dự án và đặc biệt là nguồn vốn bị co hẹp khi Ngân hàng Nhà nước có động thái siết chặt tín dụng. Tuy nhiên, An Gia Group vẫn có "độ bật" đầy ấn tượng khi liên tục gặt hái thành công với các dự án bất động sản như: The Star (quận Tân Bình), Riverside (quận 7), Skyline (quận 7)... cùng hàng loạt các dự án đang xây dựng hướng đến trải nghiệm sống tốt hơn cho khách hàng như: Sky 89 (quận 7), The Sóng (thành phố Vũng Tàu)...

Với chiến lược "đứng trên vai của những người khổng lồ", doanh nghiệp địa ốc này vẫn khẳng định vị thế nhờ tiềm lực tài chính vững mạnh, không phụ thuộc vào nguồn vốn vay ngân hàng, cũng như tạo ra những giá trị cốt lõi đó là tốc độ, chất lượng và liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng.

 

“Nghệ thuật” lựa chọn đối tác trong kinh doanh bất động sản: Chiến lược tạo ra thành công - Ảnh 1.

 

Ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT An Gia Group cho rằng hợp tác với Tập đoàn ngoại uy tín đó chính là quyết định đúng đắn để tạo ra thành công

 

 

Thực tế cho thấy, mặc dù các dòng sản phẩm của An Gia thuộc phân khúc trung và cao cấp song chất lượng đều tiệm cận tiêu chuẩn 5 sao - đó chính là thước đo giá trị nhất để khẳng định lựa chọn đối tác ngoại, uy tín trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản là quyết định sáng suốt.

Nhận định về thương vụ bắt tay với Creed Group của Nhật Bản, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh - Học viên Tài chính cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam cần nguồn vốn lớn, cần phương thức quản lý cũng như tiềm năng của đối tác. Trong khi đó, doanh nghiệp Nhật Bản lại có lợi thế nhiều kinh nghiệm, có cách thức quản lý, quy trình làm việc nghiêm túc, sòng phẳng, minh bạch, mang lại hiệu quả cao.

Cũng theo chuyên gia kinh tế TS. Đinh Thế Hiển, bắt tay với doanh nghiệp ngoại có thương hiệu và bề dày phát triển sẽ giúp doanh nghiệp địa ốc có thêm nguồn lực để phát triển các dự án lớn. Ngoài ra, các công ty địa ốc Việt còn nhận được sự hỗ trợ về kinh nghiệm, công nghệ từ phía nước ngoài.

Đặc biệt, để "cuộc kết hôn" thành công thì lợi ích mà đối tác nước ngoài mang lại chưa đủ mà cần tạo ra sự bình đẳng và công bằng giữa hai bên. Như giá trị cốt lõi mà CEO An Gia chia sẻ: "Đàng hoàng với khách hàng, với đối tác và đàng hoàng với chính nhân viên của mình". Chỉ khi chia sẻ lợi ích với đối tác thì mối quan hệ hợp tác mới trở nên bền vững./.

Bình luận


Đọc thêm


Tin liên quan

Ngoài thương hiệu 63 năm, Diêm Thống Nhất còn tài sản gì?

Ngoài thương hiệu 63 năm, Diêm Thống Nhất còn tài sản gì?

16/12/19 trong laodong.vn - Tin kinh doanh

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

16/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh

Tờ 2 USD in hình chuột mạ vàng

Tờ 2 USD in hình chuột mạ vàng

15/12/19 trong vnexpress.net - Tin kinh doanh

Tìm giải pháp giúp nông dân làm giàu từ cây lúa

Tìm giải pháp giúp nông dân làm giàu từ cây lúa

14/12/19 trong laodong.vn - Tin kinh doanh

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất?

Với đàn ông tuổi 30, điều gì là quan trọng nhất?

14/12/19 trong ttvn.vn - Tin kinh doanh